Có gì trong tô bánh ướt lòng gà Đà Lạt khiến ai cũng mê mẩn

3 Thanh Niên Online
Nằm ngay trung tâm của thành phố ngàn hoa Đà Lạt, quán bánh ướt lòng gà của gia đình chị Trang trên đường Tăng Bạt Hổ ngày nào cũng đắt khách từ lúc mở bán cho tới khi đóng cửa. 
Tô bánh ướt lòng gà /// Nhật Diễm Tô bánh ướt lòng gà - Nhật Diễm
Tô bánh ướt lòng gà
Nhật Diễm
Tiếng lành đồn xa, đến Đà Lạt du khách thường kháo nhau về vị ngon của một món ăn quen mà lạ - đó là bánh ướt lòng gà. Thông thường những quán hút khách ở thành phố trên núi cao này bán các món ăn nóng hổi phù hợp với thời tiết nơi đây. Tuy nhiên, món ăn này lại không ăn nóng mà ăn nguội.
Thực hiện: Thùy Dương - Nhật Diễm
Nghe tên món là bánh ướt lòng gà nhiều người nghĩ rằng trong tô hẳn sẽ có lòng gà nhưng không, lòng trong tô phần lớn là lòng... heo. Món ăn được đời chủ quán trước "sáng tạo" ra và quyết định bán vì trong gia đình ai cũng khen ngon. Từ chỗ bán ngoài vỉa hè, sau khi kế nghiệp, người con dâu đã phát triển việc kinh doanh của gia đình, đưa món ăn này thành một thương hiệu được nhiều người biết đến hơn 20 năm qua.
Một tô bánh ướt thập cẩm gồm bánh ướt, bánh ram ít, gỏi gà xé, lá dăm, hành tây, lòng lợn, trứng gà non rồi thêm nước mắm nêm, ớt trộn đều, nhìn rất bắt mắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thế linh

thế linh

nhìn ngon mắt quá
phong

phong

món ăn bị thịt hóa rồi thay ngấy.......
Vân

Vân

Bánh ướt lòng heo mới chính xác đó bạn. Ăn rất ngán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...