Con trai đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Nước mắt người mẹ mù lòa

82 Thanh Niên Online
Con trai 16 tuổi gây ra cái chết tức tưởi cho người khác, người mẹ nghèo khổ, lại mù lòa chỉ biết khóc ngất vì không biết làm sao để cứu con, làm sao để bù đắp cho gia đình bị hại...
Người mẹ mù lòa cầu mong xã hội hãy cho con trai bà có cơ hội làm lại cuộc đời /// NGUYỄN PHÚC Người mẹ mù lòa cầu mong xã hội hãy cho con trai bà có cơ hội làm lại cuộc đời - NGUYỄN PHÚC
Người mẹ mù lòa cầu mong xã hội hãy cho con trai bà có cơ hội làm lại cuộc đời
NGUYỄN PHÚC
[VIDEO] Người đàn ông chết tức tưởi vì nhắc nhở thiếu niên vượt đèn đỏ
Hai ngày qua, dư luận tỉnh Quảng Trị xôn xao về vụ việc anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) tử vong sau nhát đâm của Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị).
Con trai đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Nước mắt người mẹ mù lòa - ảnh 1
Bà Thiếp (áo ca rô), ngồi bệt giữa chợ, mặt thất thần 
NGUYỄN PHÚC

Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định là vào trưa 4.4, khi đang lưu thông trên đường Hùng Vương, anh Lan nhắc nhở Hoài việc lái xe máy điện vượt đèn đỏ nên 2 bên xảy ra cự cãi, xô xát. Sau đó, Hoài rút dao bấm đâm anh Lan.
Anh Lan ra đi để lại người vợ trẻ và đứa con thơ 5 tháng tuổi, cảnh nhà khó khăn. Nhưng ít ai biết rằng, gia cảnh của Hoài cũng thực sự bi đát. Hoài có một người cha không nghề nghiệp và một người mẹ mù lòa...
PV Thanh Niên đã len lỏi trong khu chợ Đông Hà để tìm bà Lê Thị Thiếp (52 tuổi, mẹ ruột của Hoài). Đến khu vực bán trái cây, mới thấy bà Thiếp ngồi bệt giữa đất, gương mặt thất thần...
Bà Thiếp cho hay, gia đình bà có 4 người con, đứa con đầu tiên hết sức giỏi giang là sinh viên năm cuối đại học, tiếp đến là Hoài và 2 đứa em. Người chồng bà Thiếp vốn không nghề nghiệp ổn định, ở chợ Đông Hà, ai thuê gì làm nấy.
Con trai đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Nước mắt người mẹ mù lòa - ảnh 3
Lê Văn Hoài, con trai bà Thiếp, tại cơ quan công an 
THANH LỘC

Cách đây 10 năm, sau 1 vụ tai nạn bà Thiếp bị mù 1 mắt và 1 mắt thấy lờ mờ. Những năm sau đó, để kiếm cơm, bà Thiếp thường nhờ các con dẫn đi buôn bán lặt vặt quanh chợ, lúc thì bán trái cây, lúc thì bán vé số... Nhưng từ đầu 2019 trở lại đây, do mắt đã quá mờ, đi lại khó khăn, bà Thiếp đang đăng ký một lớp học xoa bóp do Hội người mù địa phương mở, để tính kế sinh nhai về sau.
Nói về Hoài, đứa con đang đứng trước vòng lao lý, bà Thiếp cho biết, con trai bà không phải là đứa quá tệ và chỉ mới nghỉ học gần đây. Một thời gian bà Thiếp gửi Hoài vào nơi anh đầu trọ học để kiếm việc làm, nhưng năm bữa nữa tháng, Hoài lại về quê, bảo: “Nhớ nhà”.
“Cách đây 2 tháng thì nó về hẳn. Nó bảo đi bán cà phê cho người ta. Tháng lương đầu tiên được 700.000 đồng nó tiêu hết. Tôi giận, mắng nó mấy câu thì nó bỏ nhà ra đi gần chục ngày. Đến trưa 4.4 mới xảy ra chuyện. Nó ham chơi bời với bạn bè, không biết sao mà giờ đổ đốn thế không biết”, bà Thiếp kể lại.
Con trai đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ: Nước mắt người mẹ mù lòa - ảnh 5
Người mẹ mù lòa mong xã hội cho con 1 con đường trở lại làm người lương thiện 
NGUYỄN PHÚC
Sau khi vụ việc xảy ra, bà Thiếp đã gặp Hoài và gặp gia đình người bị hại. “Phía người nhà họ trách tôi sao đến hôm nay (5.4) mới xuống nhà nhưng thú thật là tôi mù lòa, chồng thì bận lên công an nên không ai dẫn tôi qua nhà người ta để dập đầu tạ tội. Giờ tôi không biết phải làm sao nữa, gia đình người ta thương cho gia đình tôi thì tôi nhờ chừng đó... Cũng bởi tôi nghèo khổ, không có gì nhiều để đắp đổi mất mát lớn lao này cho gia đình người ta”, bà Thiếp giàn giụa nước mắt nói.
Dù biết con mình sai, dù biết con mình có tội, dù biết không có gì có thể đền được mạng sống của người khác, nhưng là 1 người mẹ, bà Thiếp vẫn nói như cầu khẩn rằng: “Con dại cái mang”, xin mấy anh, mấy chị hãy cho con trai tôi một cơ hội làm lại cuộc đời”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN CÔNG SƠN

TRẦN CÔNG SƠN

Tôi đã từng phát biểu trong các cuộc họp của các tổ chức rằng "...luật pháp của Việt Nam do ban soạn thảo soạn ra có những điều, những mục chưa sát với thực tế của xã hội, hầu như có ý nương nhẹ, bao biện cho những kẻ gây ra tội phạm nguy hiểm mà việc xử lý còn quá nhẹ, cho nên bọn nó coi thường. Do vậy trong thời gian tới chúng tôi đề nghị Quốc Hội, đặc biệt là Ban soạn thảo về pháp luật phải đưa ra được nội hàm của luật là NGHIÊM TRỊ ( tử hình) những kẻ côn đồ (bất kể là ai), bọn chúng phải đuôc tuyên án là “cố ý giết người”. Nếu luật pháp không nghiêm thì trong tương lai gần xã hôi sẽ loạn. Hiện nay dân số Việt Nam đã hơn 90 triệu người rồi, đừng nương nhẹ cho bọn tôi phạm nữa. Chúng ta có thể xem xét và khôi phục lại lệnh cho lực lượng chuyên chính bảo vệ chính quyền “bắn bỏ tại chỗ” nếu bọn côn đồ có hành động gây ra chết người. Chúng tôi rất mong điều này trong hiến pháp được thực hiện.
hai

hai

thiết nghĩ luật pháp cần sự nghiêm minh và công bằng.Nhưng tôi không đồng tình với bạn về ý "bắn bỏ tại chỗ", bởi vì đôi lúc cái đúng và cái sai rất mong manh, lực lượng cảnh sát cũng là con người , đôi lúc họ cũng mắc lỗi, đặt quyền sinh sát vào tay họ mà không qua xét xử công bằng là một sai lầm. Trên thế giới cũng có những vụ tử hình rồi sau đó chứng minh rằng bị cáo bị oan. Một điểm nữa là bạn định nghĩa "hành động gây ra chết người" là những hành động nào ? lái xe ẩu, bia rựu, tự vệ trước trộm cướp, vân vân... Tôi tin con người có thể hoàn lương, một xã hội nhân văn là nơi mà 1 lỗi lầm không phải trả giá bằng một bản án tử hình.
nguoi la

nguoi la

tôi đồng tình với cách nghỉ của trần công sơn , k có chuyện 1 kẻ xác nhân với mục đích jet người cướp của , hay nổi máu côn đồ , hay jag hồ máu lạnh ... mà nói hoàn lương đâu . nếu nói những người lương thiện gì gặp côn đồ , cướp giựt phải tự vệ nên lỡ tay làm chết người , thì còn giảm nhẹ tội để hoàn lương , gì vốn vĩ bản chất con người ta k phải vậy . còn đàng này có bao nhieu tuổi đời mà đã nung nấu tính chất côn đồ , hung han như thế , tha cho nó cơ hội sống k khác gì tạo cho nó cơ hội để jet hại người thêm lần nữa
10 phản hồi
BADA

BADA

Người ta nhắc nhở vượt đèn đỏ mà tươc đoạt mạng sống người ta ?? Thiết nghĩ những thanh niên này nên loại bỏ khỏi xã hội!!!!
13149

13149

Đồng ý hai tay, tiếc là nó mới 16 tuổi nên sẽ tham gia lại xã hội sớm thôi, lúc đó đâm tiếp mới loại bỏ được.
Vietroad

Vietroad

Không ai thù ghét gì bà nhưng bà đã không đủ khả năng nuôi dạy nó thì hãy để cho nhà nước rèn luyện nó. Chúng ta cũng đừng vì thương xót bà cụ mà dung dưỡng thói hư tật xấu trong người nó. Mới 16 tuổi đầu đã thủ sẵn dao bấm trong người, sẵn sàng ra tay bất cứ lúc nào, nếu còn dung dưỡng, lớn lên không biết sẽ như thế nào.
Nguyễn Công Binh

Nguyễn Công Binh

Cha mẹ sinh con trời sinh tính, câu nói trên được hiểu bản chất đứa trẻ xấu dù có được dạy dỗ tốt, chưa chắc thành người tốt, chính vì vậy cần phải có những quy định nghiêm khắc của cộng đồng, xã hội để uống nắng hay loại bỏ. Không nên nặng lời với cha mẹ và thấu hiểu tấm lòng của người làm cha mẹ, nhưng hãy để luật pháp làm nhiệm vụ của họ, nếu qua được biết đâu cháu trở thành người có ích.
laicuong

laicuong

"Nó ham chơi bời với bạn bè, không biết sao mà giờ đổ đốn thế không biết"... Nhân một thức sai lầm, không chỉ của người mẹ này, mà của rất nhiều người hiện nay. Mải lo cơm áo gạo tiền, con cái để "tự phát triển", phó mặc giáo dục cho nhà trường, trong khi nhà trường cũng có giới hạn, xã hội thì quá nhiều cái xấu đập vào mắt hàng ngày!!
Nhu Nhu

Nhu Nhu

Tôi đồng ý với bạn. Trước tiên là từ giáo dục gia đình và nhận thức của bản thân mỗi người. Đừng nên khóc lóc van xin và đổ thừa cho nhà trường, xã hội. Hãy để pháp luật xử lý nghiêm minh những con người côn đồ như thế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm