Nuôi ‘heo’, quyên góp, cộng đồng MoMo giúp hơn 3.000 trẻ em chỉ trong tháng 5

0
Trong tháng 5, Heo Đất MoMo đã gây quỹ giúp làm giấy khai sinh cho hơn 40 em nhỏ, 5 ca phẫu thuật nụ cười, xây 3 ngôi trường, 1 chiếc cầu, góp quỹ 200 triệu cho gia đình 2 bạn trẻ hy sinh cứu bạn đuối nước,...
Bản vẽ ngôi trường Châu Hóa chuẩn bị đi vào thi công. Dự kiến tổng giá trị dự án  khoảng 1,6 tỉ đồng /// Hình ảnh bản vẽ do điểm trường cung cấp Bản vẽ ngôi trường Châu Hóa chuẩn bị đi vào thi công. Dự kiến tổng giá trị dự án khoảng 1,6 tỉ đồng - Hình ảnh bản vẽ do điểm trường cung cấp
Bản vẽ ngôi trường Châu Hóa chuẩn bị đi vào thi công. Dự kiến tổng giá trị dự án khoảng 1,6 tỉ đồng
Hình ảnh bản vẽ do điểm trường cung cấp
Heo Đất MoMo là một tính năng của ứng dụng MoMo, với hình ảnh chính là một chú Heo đáng yêu, chỉ lớn lên khi chủ nhận thực hiện các nhiệm vụ sống tốt như dậy sớm, đi bộ, quyên góp. Đồng Heo Vàng thu thập được khi nuôi Heo được dùng để quyên góp cho các hoàn cảnh và sẽ được các nhà tài trợ quy đổi thành tiền mặt. Bên cạnh đó, người nuôi Heo cũng có thể quyên góp thêm cho các dự án từ tiền trong ví của mình.
Ra mắt từ năm 2019, cộng đồng nuôi Heo đã lên tới hàng triệu người và tạo ra các tác động rất thật tới xã hội. Tính từ ngày 1.5 đến ngày 25.5 vừa qua, chưa đầy một tháng mà cộng đồng nuôi Heo đã ủng hộ hơn 1,3 tỉ đồng tiền mặt và 17.616.667 đồng Heo Vàng. Số tiền trên được quyên góp cho các tổ chức khác nhau như quỹ Operation Smile Việt Nam (phẫu thuật nụ cười), hay dự án Sức Mạnh 2000 (xây trường vùng cao).
Heo Đất MoMo đồng hành cùng Operation Smile trên hành trình phẫu thuật nụ cười của mình tại Hà Nội

Heo Đất MoMo đồng hành cùng Operation Smile trên hành trình phẫu thuật nụ cười của mình tại Hà Nội

Nguồn ảnh: Operation Smile Vietnam

 
Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn là hai tấm gương “Tuổi trẻ dũng cảm”, được cộng đồng bày tỏ lòng cảm phục vì tấm gương hy sinh cứu bạn bị đuối nước. Được biết gia cảnh 2 em đều rất khó khăn, MoMo đã ngay lập tức liên hệ cùng Trung tâm tình nguyện Quốc Gia để thực hiện lên phương án hỗ trợ gia đình hai em. Chỉ trong 2 ngày, cộng đồng đã nhanh chóng ủng hộ 100 triệu, dự án kéo dài sau đó dừng lại ở mốc 200 triệu trong 7 ngày, trở thành một chiến dịch gây quỹ thần tốc.
Heo Đất MoMo cùng Dự án Sức Mạnh 2000 và nhà tài trợ Cộng Đồng Tử Tế phối hợp xây mới trường mầm non ở Tả Chải

Heo Đất MoMo cùng Dự án Sức Mạnh 2000 và nhà tài trợ Cộng Đồng Tử Tế phối hợp xây mới trường mầm non ở Tả Chải

Nguồn ảnh: Dự án Sức Mạnh 2000

 
Cũng trong tháng 5, một chiến dịch khá “đặc biệt” nhận được sự ủng hộ 120 triệu đồng từ cộng đồng nuôi Heo Đất mang tên chiến dịch “Truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Đây là một chiến dịch ra đời năm 2017, được thực hiện bởi Trung tâm Tương Lai. Chiến dịch hướng tới đối tượng tình là trẻ em, tổ chức các buổi truyền thông về kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho các em trên khắp đất nước.
Tìm hiểu về lý do Heo Đất MoMo lại thu hút đến vậy, chúng tôi đã phỏng vấn anh Tô Tuấn Anh, một người “nuôi Heo” kỳ cựu. Trong tháng 5, người chủ quán trà sữa này đã ủng hộ 20 triệu đồng cho hoàn cảnh của 2 em dũng cảm. Anh cho biết: “MoMo kêu gọi từ thiện nhiều nên mình cũng mạnh tay góp chút ít. MoMo như người mai mối giữa những nhà hảo tâm và những hoàn cảnh cần giúp đỡ”.
Heo Đất MoMo là tính năng nằm trong ứng dụng MoMo, cho phép người dùng thu thập các đồng Heo Vàng thông qua những nhiệm vụ sống tốt như Dậy sớm, đi bộ. Sau khi được quyên góp, nhà tài trợ sẽ chuyển đổi số Heo Vàng đã quyên góp và gửi tới quỹ bảo trợ. Nếu quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm tại website: https://momo.vn/heo-dat-momo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện Công ty cổ phần YHL Star Hằng Lê trao quà cho nhân viên y tế thuộc Trung tâm y tế Q.Gò Vấp  /// KHẢ HÒA

Tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch

Để động viên tinh thần lực lượng y tế đang ngày đêm làm nhiệm vụ, sáng 11.6, Báo Thanh Niên đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 300 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các y bác sĩ tại Trung tâm y tế Q.Gò Vấp và TP.Thủ Đức.
 /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Trả lời bạn đọc

Vừa qua, Báo Thanh Niên đã chuyển 30 đơn thư của bạn đọc đến cơ quan chức năng và nhận được công văn trả lời cho các trường hợp sau: