CSGT đo nồng độ cồn: Kiểm tra gần trăm ô tô chỉ với một câu hỏi

10 Thanh Niên Online
Trong 95 trường hợp tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn vào đêm 4.11 chỉ duy nhất 1 trường hợp vi phạm, các tài xế khác đa phần đều chấp hành tốt luật giao thông.
CSGT Cát Lái kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế ô tô vào đêm 4.11 trên đường Mai Chí Thọ (Q.2) /// Phạm Hữu CSGT Cát Lái kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế ô tô vào đêm 4.11 trên đường Mai Chí Thọ (Q.2) - Phạm Hữu
CSGT Cát Lái kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế ô tô vào đêm 4.11 trên đường Mai Chí Thọ (Q.2)
Phạm Hữu
Tối 4.11, Đội CSGT Cát lái (PC08 - Công An TP.HCM) tiến hành kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn tại khu vực đường Mai Chí Thọ (Q.2) theo kinh nghiệm quốc tế.
[VIDEO] Chặn đứng dân nhậu lái ô tô những ngày cuối năm bằng... một câu hỏi
Theo ghi nhận sau hơn 1 giờ kiểm tra, các tài xế ô tô đều chấp hành tốt việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT và tuân thủ đúng luật giao thông khi điều khiển phương tiện.
Khi đội CSGT Cát Lái kiểm tra 95 phương tiện ô tô nhưng chỉ có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn vượt mức cho phép. Trong đó có 5 trường hợp máy đo phát hiện cồn trên xe nhưng CSGT yêu cầu tài xế xuống xe trực tiếp thổi vào máy nhưng không phát hiện vi phạm.
Trung tá Phạm Văn Tuyến, Phó đội trưởng Đội CSGT Cát Lái cho biết, trong thời gian qua đội cảnh sát giao thông Cát Lái cùng các đội thuộc công an đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã đồng loạt triển khai kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn đảm trách. Đối tượng kiểm tra tập trung vào các phương tiện và  thanh thiếu niên điều khiển xe gắn máy, xe ô tô đi về khuya.
"Trên địa bàn đội trong thời gian qua ngoài những chốt mà chúng tôi lập sẵn, còn có những tổ tuần tra, kiểm soát trên đường. Cũng trong thời gian từ đầu năm 2018 đến nay thì đội CSGT Cát Lái đã xử lý được 369 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp xe ô tô. Xử phạt hơn 80 triệu đồng về những vi phạm về nồng độ cồn", trung tá Tuyến cho hay.
CSGT đo nồng độ cồn: Kiểm tra gần trăm ô tô chỉ với một câu hỏi - ảnh 1
Theo quy trình đo nồng độ cồn, CSGT kiểm tra đo định tính bằng máy. Nếu máy báo có cồn trong xe, CSGT sẽ tiếp tục cho kiểm tra định lượng bằng cách tài xế thổi trực tiếp vào máy để xác định nồng độ cồn
CSGT đo nồng độ cồn: Kiểm tra gần trăm ô tô chỉ với một câu hỏi - ảnh 2
Một số tài xế bị buộc xuống xe thổi nồng độ cồn
CSGT đo nồng độ cồn: Kiểm tra gần trăm ô tô chỉ với một câu hỏi - ảnh 3
Cũng trong tối 4.11, có 5 tài xế bị buộc xuống xe trực tiếp thổi vào máy để đo vì trước đó máy đo định tính phát hiện trong xe có cồn
CSGT đo nồng độ cồn: Kiểm tra gần trăm ô tô chỉ với một câu hỏi - ảnh 4
Máy đo nồng độ cồn bằng phương pháp định tính

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thầm lăng

Thầm lăng

Ống thổi không bảo đảm vệ sinh,dễ lây vi rút HP gây ung thư dạ dày,siêu vi A,B,C,E hoặc Sida (5%) qua nước bọt,ghê hơn nữa là bệnh xã hội như mồng gà,của người trước có quan hệ với gái làng chơi...vì vậy ống thổi phải được vô trùng tuyệt đối.
Hieu Nguyen

Hieu Nguyen

nên tìm hiểu kỹ trước khi cmt bạn ơi, mỗi người 1 ống thổi riêng, khi dùng xé bao bì, dùng 1 lần rồi bỏ đi
Mi

Mi

Bộ y tế ở đâu rồi ? Quá mất vệ sinh , kinh khủng quá !
hung

hung

quá tốt rồi.người dân cũng rất có ý thức rồi.
Phan Thụy Cẩm Linh

Phan Thụy Cẩm Linh

Tài xế nếu cho mở cửa xe trong lúc lưu thông thì có còn nồng độ cồn trong xe .?. !!!
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

Dừng xe đưa máy đo qua cửa kính xe và CSGT chào hỏi Lái xe, máy đo sẽ đo được nồng độ cồn trong xe qua" hơi từ miệng"của tài xế thải ra sẽ biết có uống rượu bia không à bạn.Bạn xem qua clip sẽ rõ,chúc bạn và mọi người vui vẻ./.
Hung

Hung

Hay
A T

A T

Nồng độ cồn lưu trữ trong máu và thoát ra qua đường hô hấp nhé em! Mở kiếng xe khi lưu thông không làm giảm đi nồng độ cồn hiện hữu trong máu chẳng qua thoát được mùi trong xe mà thôi! Nên tìm hiểu thêm nhé!
phan cang

phan cang

Tất cả các tài xế nên mua trử sẵn ống thổi riêng để sử dụng tránh lây nhiễm bệnh truyền nhiễm
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Sáng sớm đi làm qua cây cầu nối đảo Kim Cương với Mai Chí Thọ thì gặp 1 ông Grabbike chạy ngược chiều từ trên cầu xuống, vừa chạy vừa nhìn vào màn hình điện thoại. Điều đáng buồn là vừa qua cầu thì thấy 1 số CSGT đang kiểm tra xe ôtô. Không hiểu ông Grab đó làm sao mà thoát qua được, hay thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm