CSGT TP.HCM phạt người say xỉn, đi vào đường cấm, không đeo khẩu trang 9,5 triệu đồng

6 Thanh Niên Online
Đội Tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) vừa lập biên bản phạt 9,5 triệu đồng một nam thanh niên rạng sáng nay vì đi vào đường cấm, say xỉn và không đeo khẩu trang.
Nam thanh niên bị phạt 9,5 triệu đồng vì say xỉn, đi vào đường cấm, không đeo khẩu trang /// Ảnh cắt từ clip Nam thanh niên bị phạt 9,5 triệu đồng vì say xỉn, đi vào đường cấm, không đeo khẩu trang - Ảnh cắt từ clip
Nam thanh niên bị phạt 9,5 triệu đồng vì say xỉn, đi vào đường cấm, không đeo khẩu trang
Ảnh cắt từ clip
Sáng 5.6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, lúc 1 giờ 30 phút sáng nay, Đội Tuần tra dẫn đoàn, thuộc PC08 vừa lập biên bản phạt 1 nam thanh niên 9,5 triệu đồng vì cùng lúc vi phạm 3 lỗi: đi xe máy vào làn ô tô, có nồng độ cồn trong hơi thở và không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông. 

CSGT phạt tài xế say rượu, không đeo khẩu trang

Theo đó, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng lúc giữa đêm, CSGT phát hiện 1 người chạy xe máy vào làn đường ô tô, không đeo khẩu trang nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.
CSGT TP.HCM phạt người say xỉn, đi vào đường cấm, không đeo khẩu trang 9,5 triệu đồng - ảnh 1

Người này giơ tay bịt miệng, mũi khi được CSGT hỏi lý do không đeo khẩu trang

Ảnh cắt từ clip

Khi dừng xe, CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ, hỏi khẩu trang đâu sao không đeo, người này giơ tay bịt miệng, mũi rồi ngơ ngác nhìn xung quanh. Sau đó người này hỏi: "Giấy tờ xe là...", CSGT tiếp lời: "Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xe, CMND. Em có mang cái gì không xuất trình giùm anh". Người vi phạm đáp: "Dạ không".
Tiếp theo, CSGT hỏi vì sao đi xe máy mà chạy vào làn ô tô, có biển báo cấm xe máy, người này ú ớ nói gì đó không rõ. CSGT tiếp tục yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Khi máy đo cồn đang phân tích mẫu, nam thanh niên ngập ngừng nói gì đó không rõ, máy đo cồn báo mức nồng độ cồn trong hơi thở của người này là 0,805mg/lít khí thở (mức phạt cao nhất cho lỗi này là vi phạm trên 0,4mg/lít khí thở).
CSGT TP.HCM phạt người say xỉn, đi vào đường cấm, không đeo khẩu trang 9,5 triệu đồng - ảnh 2

Ngoài ra, nam thanh niên trên cũng vi phạm nồng độ cồn 0,805mg/lít khí thở

Ảnh cắt từ clip

Nam thanh niên bị CSGT lập biên bản phạt 9,5 triệu đồng vì 3 lỗi. Trong đó, lỗi điều khiển xe máy mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở 7 triệu đồng, đi vào đường cấm phạt 500.000 đồng và không đeo khẩu trang phạt 2 triệu đồng.
Vì vi phạm nồng độ cồn, nam thanh niên này cũng bị tạm giữ xe 7 ngày, tước GPLX 23 tháng.
Ngoài các lỗi trên, tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên cũng không xuất trình được bằng lái xe, cà vẹt xe. Theo CSGT, đến ngày lên nộp phạt, nếu người vi phạm không xuất trình được các giấy tờ trên sẽ bị phạt thêm lỗi điều khiển xe không có bằng lái, không có cà vẹt. Trường hợp người vi phạm xuất trình được thì CSGT sẽ lập biên bản lỗi tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được bằng lái, cà vẹt xe.

Sáng 5.6: TP.HCM thêm 16 ca dương tính Covid-19, 1 ca chưa rõ nguồn lây

Từ ngày 1.6, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng CSGT TP.HCM sẽ xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn

Lão gàn

Tham ăn tục uống cho cố vào, rồi mới biết rượu đắng thế. Phải phạt nặng nữa, vì chạy xe máy vào đường của ô tô
 Viet Dung

Viet Dung

Say xỉn chạy vào làn ô tô nếu tai nạn chết lại bảo tại số.
Huong Tran

Huong Tran

Hoan hô CSGT. Phạt quá đúng. Nếu có hành vi chưởi bới, kích động quần chúng như thiếu gia siêu xe hôm trước thì truy tố luôn.
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Chắc chắn mức phạt này là tỉnh ngay về nhà vợ la mắng day dứt...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm