Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 116

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cụ bà Jeralean Talley được cho là người lớn tuổi nhất thế giới đã qua đời tại Mỹ ở tuổi 116.

(TNO) Cụ bà Jeralean Talley được cho là người lớn tuổi nhất thế giới đã qua đời tại Mỹ ở tuổi 116.

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 116 - ảnh 1Cụ bà Jeralean Talley qua đời ở tuổi 116 - Ảnh: Reuters
Cụ bà Jeralean Talley sinh ngày 23.5.1899 tại bang Georgia, Mỹ vừa qua đời ở tuổi 116 tại nhà riêng ở thành phố Inkster, bang Michigan ngày 17.6 (giờ địa phương), theo báo Detroit Free Press đưa tin ngày 19.6.
Người con duy nhất của bà Talley là bà Thelma Holloway năm nay đã 77 tuổi. Bà Holloway cho biết mẹ mình đã được đưa vào bệnh viện một tuần trước khi được đưa về nhà vào hôm 13.6. “Bà đã ra đi trong yên bình”, bà Holloway nói.
Nhiều người thường hỏi bí quyết sống lâu của bà và luôn được trả lời rằng bà tin vào Chúa trời. Bà Talley đã sống một cuộc sống lành mạnh, tích cực và thường đi câu cá vào mùa hè. Ngoài ra, bà còn chơi bowling cho đến năm 104 tuổi.
Bà Talley đã được Tổ chức Nghiên cứu Lão khoa công nhận là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 4.2015. Bà sống thọ hơn nhiều so với tuổi thọ trung bình của người Mỹ (78,8 tuổi).
Bà Talley sống cùng con gái của mình cùng với 3 cháu. Ông Alfred Talley chồng của bà đã mất vào năm 1988, thọ 95 tuổi. Hai người đã sống với nhau được 52 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm