Cư dân mạng phẫn nộ trước phát ngôn liên quan tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp của thầy giáo 'Tây'

78 Thanh Niên Online
Daniel Hauer - thầy giáo tiếng Anh từng nổi tiếng trên mạng với clip bóc mẽ lỗi phát âm tiếng Anh của các giáo viên Việt Nam đang gây "bão" vì phát ngôn liên quan tới tuyển U.23 Việt Nam và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Video giải thích và xin lỗi của Daniel Hauer trên facebook cá nhân /// Ảnh chụp qua màn hình Video giải thích và xin lỗi của Daniel Hauer trên facebook cá nhân - Ảnh chụp qua màn hình
Video giải thích và xin lỗi của Daniel Hauer trên facebook cá nhân
Ảnh chụp qua màn hình
Trên trang Facebook cá nhân của Trung Võ (Võ Thành Trung, cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp) ngày hôm qua, 25.1, đã chia sẻ việc Daniel Hauer - một giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam, đã có những lời lẽ xúc phạm gia đình mình trên mạng xã hội khi mỉa mai đội tuyển U23 Việt Nam và so sánh hình ảnh một cách sỉ nhục.

Cư dân mạng phẫn nộ trước phát ngôn liên quan tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp của thầy giáo 'Tây'  - ảnh 1
Chia sẻ của Trung Võ trên facebook cá nhân
Trong những bức ảnh mà anh Trung Võ đăng tải kèm theo chia sẻ của mình cho thấy, Daniel Hauer đã có một comment (bình luận) mang hàm ý đùa cợt đã khiến rất nhiều người dùng Facebook cho rằng là một sự xúc phạm đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xúc phạm đối với người Việt Nam.
Sau đó, ngay tại bình luận này và các bình luận tiếp theo, Daniel Hauer có giải thích rằng, việc so sánh hình ảnh trong comment nói trên chỉ là cách nói đùa của mình. Tuy nhiên, sự phẫn nộ của cộng đồng mạng vẫn không dừng lại.
Sau khi Trung Võ chia sẻ câu chuyện này lên Facebook cá nhân thì sự phản ứng của cộng đồng mạng với Daniel Hauer càng lớn hơn. Đã có tới gần 20.000 người like và hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận trạng thái được Trung Võ chia sẻ.
Cũng vào thời điểm này, trên trang Facebook cá nhân, Daniel Hauer đăng một video với mục đích "giải thích và xin lỗi".
Trong video, Daniel thừa nhận bình luận nêu trên là của mình khi bình luận vào một đoạn video của một thầy giáo người nước ngoài khác trong đó người này nói rằng sẽ xăm hình lá cờ Việt Nam ở ngực nếu đội tuyển U23 Việt Nam thắng trong trận chung kết giải vô địch U23 châu Á vào thứ 7 tới.
Theo Daniel, bình luận của mình chỉ là cách nói đùa ở Mỹ và bản thân hoàn toàn không biết việc so sánh như vậy mang hàm xúc phạm với người Việt hay xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Do đó, Daniel muốn nói lời xin lỗi và mong mọi người thông cảm cho mình.
"Dan đã học được một bài học về việc cẩn trọng trong việc dùng tên hoặc hình ảnh của người nổi tiếng trong lịch sử của Việt Nam. Dan hứa sẽ không làm như thế nữa", Daniel nói trong video.
"Đặc biệt là cho mình gửi lời xin lỗi đến gia đình, người thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hy vọng mọi người có thể tha lỗi cho việc không tìm hiểu kỹ càng của Dan".
Tuy nhiên, ngay dưới video giải thích và xin lỗi này, nhiều người vẫn thể hiện sự bức xúc vì cho rằng, thầy giáo người nước ngoài này ở Việt Nam khá lâu, lấy vợ người Việt Nam do đó không thể không biết về văn hóa của người Việt Nam.
Tới khuya ngày 25.1 Trung Võ đã ẩn trạng thái này khỏi trang Facebook cá nhân của mình.
Trước đó, thầy giáo dạy tiếng Anh sinh năm 1986 này từng nổi tiếng nhờ các clip "bóc mẽ" cách phát âm sai của các giáo viên tiếng Anh người Việt tại một trung tâm Anh ngữ hồi cuối tháng 8.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hồng Huân

Lê Hồng Huân

Nội dung xúc phạm cả đất nước Việt Nam. Anh ta nên tốt nhất không xuất hiện với tư cách là giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Hết sức phản cảm.
NGUYỄN THỊ NGỌC PHƯỢNG

NGUYỄN THỊ NGỌC PHƯỢNG

không cho hắn dạy ở VN nữa
hoang

hoang

Nó có xin lỗi tử tế đâu mà vị tha độ lượng.
Quoc Van

Quoc Van

Bạn ĐÔng Thức không nắm hết câu chuyện rồi. Tìm hiểu thêm tý rồi hãy phán bạn nhé. nên tống cổ về nước.
5 phản hồi
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Người dạy ngoại ngữ bắt buộc phải nắm vững kiến thức "Đất nước học" để hiểu và diễn đạt đúng nội hàm các từ ngữ có liên quan đến đất nước đó. Trong trường học này ông thầy Tây quá ngây ngô này đã xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp niềm tự hào kính trọng của người Việt nam. Chúng tôi không muốn con em mình học những người như vậy...
hoitruvng

hoitruvng

có bằng chứng không? Chỉ là thông tin một chiều
Võ Hoàng Quân

Võ Hoàng Quân

nó lên mạng lên youtube chửi thẳng dân Việt Nam là hạ đẳng luôn mà ông còn đòi thông tin đa chiều
8 phản hồi
Phuong Hang

Phuong Hang

Nếu bạn xem clip thì thấy anh này không có thiện chí xin lỗi khi nói "đây là trò đùa ở Mỹ". Tôi tin rằng không có một quốc gia nào chấp nhận sự sỉ nhục, phỉ báng văn hóa và anh hùng dân tộc hay vĩ nhân của nước khác. Đây không phải trò đùa mà là sự thiếu hiểu biết...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.