Cửa khẩu Móng Cái vẫn ùn tắc, lộn xộn sau khi phân luồng

0 Thanh Niên Online
Dù lực lượng chức năng đã phân luồng và bố trí lối đi riêng dành cho người dân và du khách xuất nhập cảnh, nhưng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn lộn xộn, ùn tắc.
Cửa khẩu Móng Cái vẫn ùn tắc sau khi phân luồng /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Cửa khẩu Móng Cái vẫn ùn tắc sau khi phân luồng - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Cửa khẩu Móng Cái vẫn ùn tắc sau khi phân luồng
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 6.8, Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái thực hiện việc phân luồng cho người đi bộ tại khu vực phía trước cửa khẩu. Theo đó, mọi thủ tục xuất nhập cảnh đối với cư dân biên giới, khách du lịch sẽ phải đi đường vòng, phía đường Hữu Nghị (trước cổng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái), khác với việc trước đây được vào thẳng cửa chính để làm thủ tục.
[VIDEO] Tròn mắt với cuộc “chạy thi” sang Trung Quốc ở cửa khẩu Móng Cái
Theo ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, tại đây mỗi ngày có đến 3.000 lượt người xuất nhập cảnh, cộng với lượng lớn xe tải, contaier chở hàng hóa xuất nhập khẩu và nhiều hàng quán, xe ôm, taxi hoạt động bên ngoài nên thường xảy ra ùn tắc, cần thiết phải phân luồng.
Ghi nhận của Thanh Niên trong ngày đầu tiên thực hiện phân luồng cho thấy chưa việc này chưa hiệu quả. Nhiều cư dân biên giới, khách du lịch cũng cho rằng việc phải đi đường vòng như kể trên gây phản cảm và không phù hợp. 
Cửa khẩu Móng Cái vẫn ùn tắc, lộn xộn sau khi phân luồng - ảnh 1
Người và phương tiện chen nhau ở cửa khẩu Móng Cái
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
[VIDEO] Lộn xộn cửa khẩu quốc tế Móng Cái: Người, xe tải đi chung đường
Chị Nguyễn Thị Tươi, một người dân phường Ka Long, thành phố Móng Cái, cho biết: "Lối đi bên ngoài nhỏ hẹp, taxi đỗ kín dưới đường khiến chúng tôi phải di chuyển lâu hơn so với đi vào cửa chính. Thay vì để người dân phải đi đường vòng, ban quản lý cửa khẩu nên cho chúng tôi đi lối cửa chính, nhưng làm đường zích zắc để tránh tình trạng chen lấn.
Như Thanh Niên đã đưa tin, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái thời gian gần đây luôn xảy ra tình trạng quá tải, người và phương tiện phải đi chung lối. Đặc biệt, vào buổi sáng, người dân thường phải chen lấn, xô đẩy nhau để làm thủ tục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng