Cười tươi rói 'ẵm' tiền triệu mỗi ngày nhờ trúng đậm ruốc biển

0 Thanh Niên Online
Trong mấy ngày qua, hàng ngàn ngư dân ven biển tỉnh Bạc Liêu phấn khởi, bởi những ngày đầu năm trúng đậm ruốc biển, bán được giá cao.

 

Ngư dân ven biển Nhà Mát Bạc Liêu trúng đậm con ruốc /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Ngư dân ven biển Nhà Mát Bạc Liêu trúng đậm con ruốc - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Ngư dân ven biển Nhà Mát Bạc Liêu trúng đậm con ruốc
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Ngày 7.3, tại cửa biển Nhà Mát, thuộc P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu có hàng chục ghe, tàu công suất nhỏ thay nhau cập cửa biển để vận chuyển ruốc tươi vừa khai thác được đem lên bờ để phơi hoặc bán trực tiếp cho thương lái.

Cười tươi rói 'ẵm' tiền triệu mỗi ngày nhờ trúng đậm ruốc biển - ảnh 1

Ngư dân ven biển Bạc Liêu phơi con ruốc khô để bán cho thương lái
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Theo ngư dân, con ruốc tươi được thương lái thu mua với giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, ruốc khô có giá từ 40.000 – 50.000 đồng/kg. Mỗi ngày các ghe, tàu khai thác ruốc theo con nước từ 2 – 3 giờ, trung bình thu được từ 100 - 200 kg ruốc tươi. Đặc biệt cũng có nhiều ghe, tàu khai thác được từ 300 – 500 kg ruốc tươi, trừ các khoản chi phí họ sẽ có thu nhập từ 2 - 3 triệu mỗi ngày, thậm chí có người thu nhập từ 4 - 5 triệu đồng.Cười tươi rói 'ẵm' tiền triệu mỗi ngày nhờ trúng đậm ruốc biển - ảnh 2

Ghe, tàu nhỏ khai thác con ruốc từ cửa biển đem vào bờ bán cho thương lái
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Theo ngư dân, liên tiếp trong những ngày qua, thời tiết rất thuận lợi cho ghe, tàu nhỏ ra cửa biển đánh bắt ruốc. Con ruốc ở Bạc Liêu được các thương lái thu mua rồi bán cho các doanh nghiệp chế biến tiêu thụ nội địa và xuất khẩu sang nhiều nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm