Đa dạng dịch vụ nấu cỗ tại nhà

17/05/2010 14:31 GMT+7

(TNTT>) Tạo không khí ấm cúng thân mật trong gia đình lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí, nấu cỗ tại nhà đang là dịch vụ được nhiều người quan tâm.

Tiện ích của nấu cỗ tại nhà

Dịch vụ nấu cỗ tại nhà hiện ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Đa số các dịch vụ đều nhận nấu từ số lượng nhỏ, chỉ từ 1-2 bàn đối với nhóm nấu ăn và cá nhân, từ 3-4 bàn đối với nhà hàng. Nhìn chung, thủ tục đặt tiệc khá nhanh gọn, khách hàng chỉ cần đặt trước từ 3-7 ngày và cọc khoảng 50% giá tiền mâm cỗ thì trước khi bữa tiệc bắt đầu khoảng 15 phút xe sẽ đưa đồ ăn đến, đảm bảo nóng sốt. Tan tiệc, nhân viên nhà hàng sẽ thu dọn chén đĩa, bàn ghế.

Thực đơn tiệc hiện nay gồm 2 loại, thực đơn có sẵn gồm 5-6 món với giá từ 700.000-2.000.000đ hoặc thực đơn do khách chọn món, mỗi món có một giá khác nhau từ 150.000-300.000đ sau đó cộng lại để tính giá một mâm. Trừ các dịch vụ nấu do cá nhân thì người nấu sẽ đến địa điểm đặt tiệc để nấu. Ngoài ra, dịch vụ nấu cỗ của nhà hàng và nhóm nấu ăn luôn có kèm theo nhân viên phục vụ nên việc sắp xếp món vẫn theo thứ tự như khi dùng tại nhà hàng. Như vậy, so với giá ăn tại nhà hàng thì chi phí dịch vụ nấu cỗ tại nhà không có sự khác biệt nhiều. Chỉ với những dịch vụ nấu ăn do cá nhân hoặc nhóm nấu ăn thì khách hàng mới có thể có giá rẻ hơn đôi chút.

Các dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Thị trường TP.HCM hiện nay có 3 dịch vụ nấu cỗ tại nhà, gồm: nhà hàng, các dịch vụ nấu cỗ nhỏ và các cá nhân. Chuyên nghiệp nhất là nhà hàng với thực đơn có sẵn và thường được tính kèm bàn ghế, phục vụ trong giá tiền thực đơn. Tại các nhà hàng có nhận nấu cỗ như nhà hàng Hai Chiến (11 Huỳnh Tịnh Của, P.11, Q.3), nhà hàng Hồ Gia (24 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình), nhà hàng Sài Gòn Star II (17- 19 Thăng Long, P.4, Q.Tân Bình)… giá một bàn tiệc từ 1.000.000-2.500.000đ. Nếu khách yêu cầu những loại bàn ghế có gắn nơ hay bọc vải thì sẽ tính thêm phụ thu. Có giá rẻ hơn nhà hàng từ 30.000-50.000đ/món là những dịch vụ nấu cỗ nhỏ như nhóm nấu ăn Hạnh Phúc (317A Phan Văn Hân, Q.Bình Thạnh), Nam Sơn (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3), Huyền Trân (181/39 Đường 3/2, P.11, Q.10), Hồng Quang (336/118 Bà Hạt, P.9, Q.10)… hoạt động dưới dạng quán ăn nhỏ hoặc chuyên đi nấu đám. Sử dụng dịch vụ này, khách hàng ít có cơ hội được ăn thử món, đồng thời sẽ phải tính riêng phí thuê bàn ghế khoảng 70.000-100.000đ/bàn. Ngoài ra, có một số cá nhân khéo tay có nhận đến nấu ăn vài mâm tại gia đình như anh Thế (55/20 Trần Hưng Đạo, P.5, Q.5), cô Yến (169 Trần Tuấn Khải, Q.5), Tám mập (63/3 Tân Hòa Đông, P.14, Q.6). Ở những “dịch vụ” này, thực đơn khá phong phú, có thể nấu theo yêu cầu của khách, lại hay được “khuyến mãi” thêm một số món tráng miệng nhưng gia chủ phải tự lo sắp xếp bàn ghế, chén đĩa cũng như người phục vụ.

Giá tham khảo một số món trong mâm cỗ

Súp bóng cá: 170.000- 190.000đ
Thịt nguội: 170.000-190.000đ
Càng cua bách hoa: 220.000-250.000đ
Vịt quay bánh bao: 280.000-320.000đ
La gu bò: 200.000-250.000đ
Giò heo nấu đậu: 250.000-270.000đ

Hiền Thanh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.