Đặc biệt trên báo in ngày 26.12.2017

0 Thanh Niên
Ớt, đậu phộng, gạo… có nguy cơ nhiễm nấm độc; Ước... “đổi mạng” cho con có giấy tờ!; Đứa trẻ babylift mong tìm người mẹ Việt… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 26.12.2017.
Đặc biệt trên báo in ngày 26.12.2017 - ảnh 1
Ớt, đậu phộng, gạo… có nguy cơ nhiễm nấm độc: Trong 2 tháng 5 và 6, Viện Pasteur TP.HCM đã tiến hành thu thập ngẫu nhiên 48 mẫu ớt khô dạng bột, trong đó có 45 mẫu không nhãn mác, tại các chợ và tiệm tạp hóa thuộc 5 tỉnh thành phố như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Nhà Bè. Kết quả nghiên cứu thì 100% mẫu ớt bột này đều có chất aflatoxin vượt ngưỡng cho phép. (trang 6)
Ước... “đổi mạng” cho con có giấy tờ!: Thanh Niên khởi đăng loạt phóng sự “Những người “vô hình”. Đó là thực tế học hành trắc trở, bấp bênh việc làm, thuê nhà khó khăn, bệnh đau không bảo hiểm y tế, báo tử cần người bảo lãnh... Vẫn ăn, ngủ, sống và làm việc nhưng họ - những người không có giấy tờ tuỳ thân - trở nên “vô hình” trong xã hội. (trang 22)
Nở rộ thực phẩm sinh tồn hạt nhân ở Mỹ: Trong bối cảnh lo ngại Triều Tiên tấn công hạt nhân, Tập đoàn Costco chào bán các gói thực phẩm dự trữ cho trường hợp khẩn cấp với giá từ 1.000 USD (22,69 triệu đồng) đến 6.000 USD tại thị trường Mỹ. Gói rẻ nhất gồm 6.200 phần ăn có thể bảo quản trong 25 năm với thành phần chế biến từ lúa mì, gạo, ngũ cốc, trái cây, thịt bò, sữa… Một nhà sản xuất khác cho hay doanh thu của công ty tăng đến 40% trong vòng 4 tháng qua. (trang 23)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm