Dân mạng 'không hiểu nổi' cách ly chỉ 14 ngày, sao gửi đồ tiếp tế nhiều vậy?

74 Thanh Niên Online
Cộng đồng kêu gọi: “Ở yên trong nhà” để ngăn dịch Covid-19 thế nhưng vì tiếp tế cho người cách ly, hàng trăm người đã có mặt tại khu cách ly ở Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM để gửi nhu yếu phẩm cho người thân 
Hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội và khiến cộng đồng bức xúc /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội và khiến cộng đồng bức xúc - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội và khiến cộng đồng bức xúc
Ảnh chụp màn hình
Những ngày qua, hình ảnh các anh dân quân tự vệ gồng mình chuẩn bị nơi cách ly đón đồng bào trở về nước làm không ít người xúc động và nghẹn ngào. Giờ đây, cũng tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, hình ảnh người dân tập trung đông đúc để gửi đồ tiếp tế cho người thân đang cách ly tại đây cũng gây không ít tranh cãi.
Nhiều người cho rằng đám đông này đang gây thêm sự vất vả, mệt nhọc lên những người đang ngày đêm cố gắng chăm lo một cách tốt nhất cho những người đang được cách ly. 
Dân mạng 'không hiểu nổi' cách ly chỉ 14 ngày, sao gửi đồ tiếp tế nhiều vậy? - ảnh 1

Dân mạng "nản" vì nhiều người bất chấp khuyến cáo không tụ tập đông người

Ảnh chụp màn hình

Nhiều tài khoản Facebook đã không hài lòng khi nhìn thấy những hình ảnh này. Họ bày tỏ sự bức xúc và mong nhân thân của những người cách ly không cần quá lo lắng đến mức bất chấp nguy hiểm của dịch bệnh. "Chán thiệt, kiểu này không bệnh cũng bệnh", tài khoản V.L.P.G lên tiếng.
Anh Lê Đăng Minh bình luận: "Ký túc xá Đại học Quốc gia khá đầy đủ, so với ký túc xá thời bọn mình thì nơi đây như thiên đàng. Nếu ai muốn đầy đủ tiện nghi thì đưa về cách ly resort Cần Giờ. Nhớ, khi trả tiền thì đừng méo mặt, la lối!". "Chen chúc nhau tiếp tế thì con vi rút không từ ai", chị Liên Trần bức xúc.

Một ngày công bố 19 ca mới, Việt Nam đã có 113 bệnh nhân Covid-19

Tâm lý chung, ai cũng lo lắng cho người thân của mình ở khu cách ly có thể điều kiện khó được như ở nhà. Nhưng những người đang ở tuyến đầu chống dịch cũng đang làm hết sức mình, quan tâm đến từng bữa ăn giấc ngủ cho người cách ly.
Từ khi dịch bùng phát đến nay, chưa có người nào từng cách ly mà phàn nàn về sự chăm lo của chính quyền. Trái lại, khi hoàn thành cách ly, họ còn bày tỏ sự biết ơn và tri ân cán bộ tại khu cách ly. Thiết nghĩ, mỗi người hãy ý thức một chút để công cuộc chống dịch Covid-19 của Việt Nam có hiệu quả và mang lại lợi ích tốt nhất cho cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Phạm

Dung Phạm

Tiếp tế nhiều như vậy thì lực lượng phục vụ phải chạy ngày mấy chục vòng đưa đồ, lại dọn 1 lượng rác thải vô cùng lớn nữa.... nhìn đã mệt rồi
thanh tu

thanh tu

đồng ý là chung tay nhưng không thể để tiếp tế kiểu này được, các vậy dụng cơ bản đã đáp ứng thì khôgn cho tiếp tế nữa (vì tốn công sức khử trùng trước khi mang vào khu cách ly, chưa kể sẽ là nguồn lây nhiễm), phòng cách ly có nhiều người, mỗi người 1 ý thì thành ra các chợ mất, đồ dạc nhiều sẽ chiếm dụng không gian cần thiết, gây khó khăn nếu có sự di chuyển (nếu dương tính), nói chung không nên cho tiếp tế kiểu này được, cần sàng lọc chỉ tiếp nhận những gì còn thiếu, rồi báo người nhà tiếp tế. Chưa kể đội quân tiếp tế tập trung đông rất dễ lây nhiễm bệnh. lại tốn thêm người tiếp nhận, vậ chuyển, khử trùng trước khi mang vào khu cách ly....nên dồn sức cho việc khác.
Lê Huấn

Lê Huấn

Có 14 ngày cần gì mà làm giữ vậy muốn vào cách li luôn hay sao
son

son

Có chính quyền lo đầy đủ rồi, tiếp tế gì mà đông đúc dữ vậy,... Thương các chiến sỹ và bộ đội cùng với các tình nguyện viên quá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.