Đàn voi rừng khoảng 7 con ra bìa rừng kiếm ăn

0 Thanh Niên
Chiều 12.2, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, cho biết người dân địa phương vừa ghi nhận có đàn voi rừng khoảng 7 con ra tận bìa rừng ở xã Quế Lâm (H.Nông Sơn) để kiếm ăn từ hơn 1 tuần qua.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong đó, có 1 con voi cái và vài voi con. Mặc dù đàn voi hoang dã chưa có biểu hiện phá hại hoa màu, nhưng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã khuyến cáo chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm địa bàn sớm thông báo tọa độ vừa xuất hiện đàn voi rừng cho người dân biết để tránh xung đột.
Tại khu vực này, từng xảy ra sự cố voi rừng tấn công khiến ông Lê Quang Kim, nguyên Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Quế Sơn, bị gãy cột sống từ năm 2003, vẫn đang chữa trị.
Đáng chú ý, địa bàn vừa có đàn voi rừng tái xuất nằm trong địa phận khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi rộng hơn 17.500 ha, thuộc 2 xã Quế Lâm, Phước Ninh (H.Nông Sơn), đã được Bộ NN-PTNT thẩm định và đang chờ UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt.
Nơi đây có quần thể voi quan trọng thứ 4 trên toàn quốc, được các nhà khoa học ước đoán có khoảng 6 - 10 cá thể voi hoang dã dựa trên kết quả phân tích dấu chân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm