Đang ung thư, cô giáo dạy giỏi bị thanh lý hợp đồng

14 Thanh Niên Online
Sau 17 năm cống hiến, cô giáo thể dục Nguyễn Thị Lệ Hằng (Trường tiểu học Trần Văn Ơn, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) bị thanh lý hợp đồng khi đang bị ung thư vú.
Cô giáo thể dục Nguyễn Thị Lệ Hằng (áo xanh) bị thanh ký hợp đồng trong thời gian điều trị ung thư /// Ảnh Nhân vật cung cấp Cô giáo thể dục Nguyễn Thị Lệ Hằng (áo xanh) bị thanh ký hợp đồng trong thời gian điều trị ung thư - Ảnh Nhân vật cung cấp
Cô giáo thể dục Nguyễn Thị Lệ Hằng (áo xanh) bị thanh ký hợp đồng trong thời gian điều trị ung thư
Ảnh Nhân vật cung cấp
Trao đổi với Thanh Niên, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng (36 tuổi, ngụ số 6/8/23/199 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) cho biết đã có 17 năm là giáo viên dạy thể dục, trong đó 13 năm công tác ở Trường tiểu học Trần Văn Ơn. Giữa năm 2017, cô Hằng phát hiện ung thư vú và phải nghỉ dạy để điều trị. Đến tháng 11.2017, cô Hằng quay trở lại làm việc.
“Đến tháng 12.2017, UBND quận Hồng Bàng đưa xuống trường danh sách thanh lý giáo viên. Tôi thấy mình không có tên trong đó. Tuy nhiên đến tháng 3.2018, tôi bị thanh lý hợp đồng với quận, ký hợp đồng với trường. Đến tháng 7.2018, tôi lại được yêu cầu thanh lý hợp đồng với trường. Vậy là tôi mất việc sau 17 năm cống hiến. Tôi đau đớn quá”, cô Hằng không kìm nén được cảm xúc.
Thông tin mà chúng tôi được biết thì cô Hằng là giáo viên giỏi thành phố, chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Vì bị cắt hợp đồng nên bảo hiểm của cô Hằng sắp hết hạn, khiến việc điều trị bệnh ung thư của cô càng khó khăn.
Chiều 23.9, cô Hằng đã đưa thông tin sự việc lên faecbook cá nhân và nhận được nhiều chia sẻ.
Thông tin với Thanh Niên về sự việc, bà Trần Thị Kim Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn, cho biết cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng dạy thể dục, có bằng Cao đẳng Sinh – Thể dục nên không nằm trong định biên của nhà trường (theo quy định giáo viên tiểu học). Trong thời gian qua, quận có nhiều văn bản yêu cầu nhà trường thanh lý với các giáo viên không nằm trong định biên.
“Trường hợp của Hằng, vì cô ấy đang ốm nên khi lên danh sách giáo viên thanh lý, tôi đã có nói khó với quận không đưa vào. Nhưng vì quận đã cắt lương nên tôi đành phải cho thanh lý hợp đồng. Sau đó, nhà trường ký hợp đồng 6 tháng với cô Hằng. Hết thời hạn thì phải thanh lý”, bà Trần Thị Kim Thanh chia sẻ
Bà Trần Thị Kim Thanh khẳng định rất muốn giữ cô Hằng ở lại trường vì “đây là một giáo viên giỏi, tâm huyết” nhưng việc đó nằm ngoài thẩm quyền. “Tôi rất thương cô ấy và đã báo cáo với lãnh đạo quận để xem có cách nào giúp đỡ Hằng hay không”, bà Thanh cho biết.
Chiều 23.9, ông Tô Đình Đại, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, cho biết sẽ yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn báo cáo lại toàn bộ sự việc. Đồng thời, ông Đại cũng gợi ý: “Cô giáo Hằng có thể làm một lá đơn trình bày hoàn cảnh và nguyện vọng để quận có căn cứ xử lý”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Minh Chánh

Trương Minh Chánh

Mong UBND giúp đỡ cô Hằng để cô có việc làm ổn định. Có được bảo hiểm để cô nhẹ bớt chi phí điều trị bệnh.
Ti

Ti

Mấy người bịnh thì sẽ hiểu
Nguyên Trí

Nguyên Trí

Quan liêu đến thế là cùng!?
Võ Thanh Xuân

Võ Thanh Xuân

Có tâm hay không là cách giải quyết sự việc này!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm