Đánh nhau túi bụi trên xe buýt: Phụ xe phải đi học lại phục vụ hành khách
Chiều 12.9, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng đã có thông báo xử lý vụ việc xảy ra trên xe buýt số 53N – 4301 (MST 102). 

Đây là xe buýt đã xảy ra cảnh đánh nhau túi bụi giữa một phụ xe tên H.D.H và một cặp nam nữ hành khách, lan truyền mạnh trên mạng xã hội ngày 11.9 (như Thanh Niên Online đã đưa tin).

Đánh nhau túi bụi trên xe buýt: Phụ xe phải đi học lại phục vụ hành khách  - ảnh 1
Video: Phụ xe và hành khách đánh nhau túi bụi trên xe buýt
Đánh nhau túi bụi trên xe buýt: Phụ xe phải đi học lại phục vụ hành khách  - ảnh 2
Cảnh đánh nhau túi bụi trên xe buýt 53N – 4301. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, Trung tâm này xác định nguyên nhân dẫn đến việc xô xát là do không có sự thông cảm giữa hành khách và nhân viên phục vụ trên xe buýt.

Cụ thể, theo tường trình của Công ty TNHH vận tải TP (đơn vị quản lý tuyến xe buýt này), vào khoảng 11 giờ sáng 11.9, có một cặp đôi nam nữ lên xe buýt 53N – 4301 tại trạm Chợ Bờ Ngựa. Hai hành khách đã 2 – 3 lần mở cửa sổ trong khi xe đang bật điều hòa. Nam nhân viên phục vụ đã nhắc nhở, có lúc phải tự tay đóng cửa lại nhưng đôi nam nữ vẫn mở cửa ra.

Cũng theo nội dung tường trình, sau khi có lời qua tiếng lại, nữ hành khách đã đưa tay bóp cổ nhân viên nên người này đã tự vệ và dẫn đến xô xát. Vài phút sau, hai bên dừng lại và về chỗ ngồi. Đến lúc 11 giờ 39 phút thì hai hành khách xuống trạm Quốc lộ 50. Trước khi xuống trạm, nữ hành khách còn cầm vật sắc nhọn, không rõ là dao hay kéo tính đâm nhân viên phục vụ nhưng nhân viên đã né tránh được.

Tuy nhiên, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cho rằng dù đây là hành động tự vệ của nhân viên nhưng hành vi này là không thể chấp nhận, làm ảnh hưởng chung đến hình ảnh và uy tín của ngành vận tải hành khách công cộng đối với người dân.

Vì vậy, Trung tâm đã xử phạt tiếp viên mức 3 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm yêu cầu Công ty đình chỉ công tác với nhân viên H.D.H 10 ngày, phải học lại lớp nghiệp vụ phục vụ hành khách và đạo đức nghề nghiệp với người lái xe, nhân viên phục vụ mới được tiếp tục bố trí làm việc. 

Đăng Nguyên

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

L.H.

Học nghiệp vụ gì thì học, gặp phải cặp đôi hành khách như thế kia thì cũng phải chịu mất việc. Trong clip ta thấy nhân viên xe buýt đã mời cặp đó xuống mà họ có chịu xuống đâu. đã vậy cuối cùng nữ thích khách còn định dùng hung khí để đâm người ta.

Trần Đăng Hiến

Đề nghị cấm hai hành khách này đi xe buýt !

Ngan

Hành khách quái đản thế kia ai mà nhịn cho nỗi. Phạt như vậy là quá nặng cho xe bus!

vothuhan81

Em áo vàng này đâu phải dạng vừa, người ta nhắc nhở đang mở máy lạnh không được mở cửa.Vậy mà, còn thách thức.

Bình luận