Đề xuất giao 21 ha xây sân đỗ máy bay cho Tân Sơn Nhất

6 Thanh Niên
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng đề nghị sớm bàn giao 21 ha khu vực sân đỗ quân sự tại TSN cho Bộ GTVT.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Việc này để triển khai xây dựng sân đỗ máy bay dân dụng và giao cơ quan đầu mối phối hợp thực hiện các thủ tục. Bộ GTVT giao Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) là cơ quan đầu mối chủ trì tiếp nhận bàn giao. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm báo cáo về bộ Quốc phòng và GTVT kết quả thực hiện để báo cáo Thủ tướng trong tháng 1.2017.
Đề xuất giao 21 ha xây sân đỗ máy bay cho Tân Sơn Nhất - ảnh 1

tin liên quan

Tốn kém gửi máy bay qua đêm
Cục Hàng không VN vừa yêu cầu các hãng đưa máy bay về đậu qua đêm ở sân bay Cần Thơ để giảm tải cho Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng chủ trương này không hợp lý và sẽ phát sinh chi phí rất lớn cho các hãng.
Hiện nay, Bộ GTVT đang giao Cục Hàng không VN lập điều chỉnh quy hoạch sân bay TSN, trong đó nghiên cứu xây dựng thêm nhà ga hành khách, khu vực sửa chữa máy bay và các công trình dịch vụ hàng không (bao gồm cả khu vực do Bộ Quốc phòng đang quản lý) để nâng công suất sân bay TSN lên 40 - 50 triệu hành khách/năm.
Vì vậy, Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ, phối hợp với Cục Hàng không trong quá trình xác định vị trí, nghiên cứu, lập quy hoạch điều chỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan

Lan

Hoan hô Bác Bình và Bác Dũng !!!!!!!!!!!!!!!
Chúc 2 bác dồi dào sức khỏe
tuan

tuan

Đúng ra phải mở rộng lâu lắm rồi mới phải
dat

dat

Kịp thời đưa ra phương án nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn tại sân bay Tân Sơn Nhất, để nâng công suất sân bay TSN lên 40 - 50 triệu hành khách/năm. Một chủ trương rất phù hợp với tình hình hiện nay. Hoan nghênh các Phó thủ tướng Trương Hòa Bình và Trịnh Đình Dũng
Mười khó

Mười khó

Tin vui ngày cận giao thừa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm