Đề xuất làm tàu điện trên cao vào sân bay Tân Sơn Nhất

6 Thanh Niên
Sáng qua (20.10), Viện Khoa học - Công nghệ giao thông vận tải (GTVT), Bộ GTVT đã giới thiệu với Sở GTVT TP.HCM phương án xây dựng hệ thống vận chuyển hành khách dành riêng cho việc đón, trả khách ra, vào sân bay nhằm kéo giảm ùn tắc cho khu vực cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
Cụ thể, viện này đề xuất sử dụng hệ thống tàu điện đường sắt một ray (monorail) 2 chiều trên cao với 1 trạm trung chuyển chính tại công viên Hoàng Văn Thụ, 1 trạm tại công viên Gia Định để bố trí bãi đỗ xe ngầm (công suất dự kiến 2.000 ô tô) và các công trình phụ khác phục vụ cho các xe ra vào, dừng đón trả khách.

Tuyến monorail có điểm xuất phát từ nhà ga trung tâm nằm bên hông công viên Gia Định hiện hữu, tiếp giáp với đường Bạch Đằng. Sau đó tuyến đi đến cửa sân bay Tân Sơn Nhất, ra đường Trường Sơn, tiếp cận ga đón - trả khách ở công viên Hoàng Văn Thụ, đi tiếp rồi rẽ trái sang đường Hoàng Văn Thụ đến ngã tư Phú Nhuận, tiếp tục rẽ trái vào đường Nguyễn Kiệm để đi về hướng ngã bảy Phạm Văn Đồng và khép kín tại ga gần depot Gia Định.
Chiều dài toàn tuyến khoảng 6,3 km hoàn toàn đi trên cao nên chiếm diện tích mặt đất rất nhỏ, thời gian xây dựng khoảng 18 tháng với tổng mức đầu tư khoảng 4.725 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Lại một TỐI KIẾN xuất hiện chỉ tốn kém và làm mất cảnh quang đường phố không thể nào giải quyết hết tình trạng kẹt xe tại cửa ngõ sân bay. Hãy tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân đi các vị ơi.
Lam Ba

Lam Ba

Tàu điện là độc đạo. Những lỗi nào vào các ga để lên tàu điện vào sân bay? có lập được cả mấy chục ga không? thực tế không thể cấm người có xe riêng đưa đón được. Hãy cân nhắc kỹ?
Nguyễn Thanh Minh

Nguyễn Thanh Minh

Tại sao không mở thêm cổng vào sân bay hướng Gò Vấp mà lại gây áp lực kẹp xe lên 02 hướng Công viên Hoàng Văn Thụ và Gia Định, giao thông khu vực này đã rất rối, giờ lại thêm monorail.
Văn Minh

Văn Minh

Đúng là quá tối kiến, không hiểu sao có nhiều ý kiến lạ đến vậy, chổ sáng thì không đi cứ muốn chui vào bóng tối, cả một khu đất rộng thênh thang phía gò vấp thì không sử dụng. Nên nhớ sân bay TSN nó tắc từ bên trong sân bay chứ không phải bên ngoài
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm