Điều tra hãng thời trang dùng lông thú để thiết kế sản phẩm

0 Thanh Niên Online
Một thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng ở Anh quốc đang bị giới chức điều tra sau khi phát hiện các mẫu giày dép, găng tay và mũ do hãng này sản xuất sử dụng lông thú cưng.
Đôi giày thương hiệu thời trang Missguided bị phát hiện nghi sử dụng lông mèo  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Đôi giày thương hiệu thời trang Missguided bị phát hiện nghi sử dụng lông mèo - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Đôi giày thương hiệu thời trang Missguided bị phát hiện nghi sử dụng lông mèo
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail, các chuỗi cửa hàng bán lẻ của thương hiệu thời trang Missguided bắt đầu bị giới chức yêu cầu thu hồi một số sản phẩm sau khi các nhà điều tra tìm thấy các mẫu có thiết kế gắn lông thú bao gồm lông mèo, chó, thỏ, chồn và cáo.Tổ chức nhân đạo quốc tế Humane Society International (HIS) về bảo vệ động vật ngay lập tức vào cuộc điều tra sau khi một hành khách lên tiếng nghi ngờ về đôi giày trị giá 35 bảng Anh mua của hãng Missguided có gắn lông thú.
Đôi giày này được bán trực tuyến tại cửa hàng ở Westfield Stratford, thủ đô London và ghi rằng “lông thú nhân tạo”.
Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra tại phòng thí nghiệm, các quan chức khẳng định phần trang trí của đôi giày được làm từ lông mèo.
“Tôi thấy thật kinh khủng khi Missguided cùng các nhà bán lẻ lại dùng lông thú thật để sản xuất”, cô Donna Allison nói.
Ngoài ra, một số mẫu thời trang khác như đôi găng tay nghi sử dụng lông thỏ, chiếc mũ nghi sử dụng lông chó…của hãng này cũng đang được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm.
Nguồn tin cho biết hầu hết các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc bởi thị trường cung cấp lông thú ở đây rất dồi dào. Các nhà vận động bảo vệ động vật tuyên bố mỗi năm, ở Trung Quốc có khoảng 2 triệu con mèo bị giết thịt để lấy bộ lông.
Tại Anh, việc buôn bán các sản phẩm từ lông thú là bất hợp pháp. Việc nhập khẩu và bán lông thú từ mèo và chó đã bị cấm khắp các nước EU kể từ năm 2009. Hiện tại, chi tiết về đôi giày bị cho là dùng lông mèo đang được gửi tới các cơ quan tiêu chuẩn thương mại để điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.