Chả rươi được làm đơn giản giống như làm chả thịt bình thường, gồm rươi, vỏ quýt, trứng gà, thịt băm, hành tươi, ớt, trộn đều đánh nhuyễn cùng mắm muối gia vị. Sau đó cho lên chảo rán vàng ăn kèm với rau sống.
Vào mùa rươi, chả rươi được bán khá nhiều ở những hàng quán vỉa hè trên các con phố cổ Hà Nội. Ai là khách quen chỉ cần đi qua con phố, thấy các bà, các chị gánh lỉnh kỉnh nào bếp lò, nào ghế nhỏ, lụi hụi bên chảo mỡ, ngửi thấy mùi thơm của món chả vàng rộm thì đích thị đó là món chả rươi quen thuộc. Ở Hà Nội, khi mùa rươi đến, gia đình nào không kịp thưởng thức thì phải đợi đến tận năm sau.
Hạnh Mai
Bình luận (0)