Độc đáo chả rươi

03/01/2010 10:21 GMT+7

(TNTT>) Thoáng nhìn qua con rươi, nhiều người phát sợ vì cứ nhung nhúc như giun. Nhưng với những ai biết thưởng thức, rươi là một nguyên liệu để chế biến thành nhiều món rất ngon mà không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội. Hơn nữa, rươi chỉ có vào mùa thu. Với rươi, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như rươi nướng, chả rươi, mắm rươi, rươi hấp, rươi xào…

Chả rươi được làm đơn giản giống như làm chả thịt bình thường, gồm rươi, vỏ quýt, trứng gà, thịt băm, hành tươi, ớt, trộn đều đánh nhuyễn cùng mắm muối gia vị. Sau đó cho lên chảo rán vàng ăn kèm với rau sống.

Vào mùa rươi, chả rươi được bán khá nhiều ở những hàng quán vỉa hè trên các con phố cổ Hà Nội. Ai là khách quen chỉ cần đi qua con phố, thấy các bà, các chị gánh lỉnh kỉnh nào bếp lò, nào ghế nhỏ, lụi hụi bên chảo mỡ, ngửi thấy mùi thơm của món chả vàng rộm thì đích thị đó là món chả rươi quen thuộc. Ở Hà Nội, khi mùa rươi đến, gia đình nào không kịp thưởng thức thì phải đợi đến tận năm sau.

Hạnh Mai

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.