Độc đáo dưa lưới 'xăm' chữ nổi, hình trái tim mừng ngày 8.3

1 Thanh Niên Online
Một nhà vườn ở Cần Thơ đã tạo ra vườn dưa lưới Hà Lan ngoài vỏ nổi hình trái tim, số 8.3 hay chữ 'mẹ' rất độc đáo... để mừng ngày Quốc tế phụ nữ.
Trái dưa lưới Hà Lan có hình trái tim và số 8.3  /// Ảnh: Đình Tuyển Trái dưa lưới Hà Lan có hình trái tim và số 8.3 - Ảnh: Đình Tuyển
Trái dưa lưới Hà Lan có hình trái tim và số 8.3
Ảnh: Đình Tuyển
Những ngày này, vườn dưa lưới công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, P.Bình Nhựt, Q.Bình Thủy, Cần Thơ luôn tất bật với những đơn đặt hàng dưa mừng ngày 8.3.
Đây là lứa dưa lưới giống Hà Lan được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel tại Nông trại sạch Cần Thơ của ông Phong. Ông Phong và các nhân viên kỹ thuật của nông trại đã tạo hình chữ và số đặc biệt nổi trên vỏ dưa để cung cấp cho khách hàng nhân dịp mừng ngày quốc tế phụ nữ 8.3. Cụ thể, ngoài vỏ của trái dưa có nổi chữ “mẹ”, hay số 8.3 được viền hình trái tim...
Độc đáo dưa lưới 'xăm' chữ nổi, hình trái tim mừng ngày 8.3 - ảnh 1
Những trái dưa được tạo hình chữ độc đáo
Ảnh: Đình Tuyển

Ông Phong cho biết, tạo chữ hay số trên dưa lưới là kỹ thuật tạo hình bằng cách dùng dụng cụ bằng sắt vẽ lên phần vỏ trái dưa. “Gần giống như khi người ta đi xăm vậy, vẽ chữ gì thì sau đó một thời gian, phần bì tổn thương của trái dưa sẽ tự nổi lên tạo thành chữ, số như đã vẽ”, ông Phong cho biết. Theo chủ nhà vườn này, có hai cách tạo hình chữ trên dưa lưới đó là tạo hình chữ nổi bằng phần vỏ lưới của trái dưa (chữ nổi vẫn còn màng lưới) và phần thịt của trái dưa (chữ nổi không còn màng lưới). Tạo hình chữ bằng phần vỏ lưới thì chữ sẽ có màu vàng sậm còn tạo hình chữ bằng thịt của trái dưa sẽ cho chữ nổi màu xanh. So với tạo hình chữ nổi bằng vỏ lưới thì tạo hình chữ bằng thịt khó và hao hụt dưa hơn.
Độc đáo dưa lưới 'xăm' chữ nổi, hình trái tim mừng ngày 8.3 - ảnh 2
Trái dưa tạo hình trái tim và cũng là chữ 'mẹ"
Ảnh: Đình Tuyển

Đây là vụ đầu tiên ông Phong sản xuất dưa theo chủ đề mừng ngày 8.3 với số lượng gần 700 trái. Hiện những trái dưa đã nổi chữ rất đẹp và sẵn sàng ra mắt thị trường.
Độc đáo dưa lưới 'xăm' chữ nổi, hình trái tim mừng ngày 8.3 - ảnh 3
Khách đến tham quan vườn dưa trong nhà kính
Ảnh: Đình Tuyển

Ngoài giá bán theo ký (khoảng 70.000 đồng/kg) như ngoài thị trường, mỗi trái dưa có tạo hình chữ nổi sẽ được tính thêm 50.000 đồng chi phí công vẽ. Đây là vụ đầu tiên, Nông trại sạch Cần Thơ tạo hình thành công số lượng khá lớn dưa lưới độc đáo này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
U60

U60

Có ai chưng dưa ngày 08/03 không,không lẽ tặng chị em trái dưa nhân ngày này? Chắc bị chửi" Ông ám chỉ tôi hay buôn dưa à"!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hóa đơn tiền nước của ông Sĩ kỳ tháng 10 tăng đột biến  /// THANH ĐÔNG

Hốt hoảng vì tiền nước tăng gần 50 lần

Một bạn đọc vừa có đơn kêu cứu về việc hóa đơn tiền nước của gia đình tăng gần 50 lần với số tiền phải đóng hơn 18 triệu đồng/tháng, trong khi bình thường chỉ đóng chưa đến 200.000 đồng/tháng.