Đôi vợ chồng tặng lại tiền từ thiện cho bệnh nhân nghèo

0 Thanh Niên
Đó là nghĩa cử của vợ chồng anh công nhân nghèo Bùi Tấn Linh (ngụ P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nhân vật trong bài viết Hai vợ chồng vay nóng tiền chữa bệnh, đăng trên Thanh Niên ngày 13.6.
Chị Trần Thị Ly (bìa phải) thay mặt chồng tặng tiền cho các bệnh nhân nghèo	 /// Ảnh: Nguyễn Quốc Chị Trần Thị Ly (bìa phải) thay mặt chồng tặng tiền cho các bệnh nhân nghèo - Ảnh: Nguyễn Quốc
Chị Trần Thị Ly (bìa phải) thay mặt chồng tặng tiền cho các bệnh nhân nghèo
Ảnh: Nguyễn Quốc
Vì hoàn cảnh ngặt nghèo, không có bảo hiểm y tế lại cần gấp số tiền gần 50 triệu đồng để điều trị bệnh, vợ chồng anh đã đi vay tiền để chữa bệnh.
Câu chuyện đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo bạn đọc. Ngày 26.6, chị Trần Thị Ly (vợ anh Bùi Tấn Linh) cho biết gia đình đã nhận được hơn 200 triệu đồng từ bạn đọc gần xa để chữa bệnh viêm màng não mủ cho chồng.
Hiện tại sức khỏe anh Linh đã hồi phục, có thể xuất viện. Vợ chồng anh Linh quyết định tặng lại 40 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (thông qua Ban Công tác xã hội, Bệnh viện Đà Nẵng), như là cách tri ân mọi người đã giúp đỡ mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm