Đóng cửa tháp Eiffel vì nạn móc túi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tháp Eiffel, một công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp, đã đóng cửa trong ngày 22.5. Nguyên nhân là do các nhân viên điều hành tháp này đình công để phản đối tình trạng móc túi khách du lịch.

(TNO) Tháp Eiffel, một công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp, đã đóng cửa trong ngày 22.5. Nguyên nhân là do các nhân viên điều hành tháp này đình công để phản đối tình trạng móc túi khách du lịch, theo Reuters.

Đóng cửa tháp Eiffel vì nạn móc túi - ảnh 1Cảnh sát tuần tra ở khu vực quanh tháp Eiffel - Ảnh: AFP
Họ từ chối mở cửa lối vào thang máy và cầu thang dẫn lên đỉnh tháp. Tháp Eiffel thường hoạt động từ 9 giờ 30 sáng và đón rất nhiều khách du lịch quốc tế. Những kẻ móc túi phần lớn là dân nhập cư. "Chúng tôi đã bị những kẻ này quấy nhiễu và hăm dọa. Bọn họ lúc nào cũng ở đây và có thể rất nguy hiểm", The Mirror dẫn lời một nhân viên điều hành tháp.
Bọn móc túi đang hoành hành và những người đình công muốn cảnh sát phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh, theo Reuters.
Đóng cửa tháp Eiffel vì nạn móc túi - ảnh 2Tháp Eiffel về đêm - Ảnh: Reuters
Băng nhóm móc túi này có hơn 30 người và thỉnh thoảng chúng còn đánh nhau. Cảnh sát Pháp đã bắt một vài tên nhưng rất khó xử lý hình sự vì trong người chúng không mang theo giấy tờ.
Trong thông điệp gửi đến khách du lịch, ban quản lý tháp Eiffel cho biết họ rất lấy làm tiếc vì đã để các vị khách bị ảnh hưởng, không thể lên được tháp dù cất công đến tận nơi. Tuy nhiên, tháp đã mở cửa trở lại vào buổi chiều cùng ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng