Đồng hương Quảng Nam bức xúc vì bị căng băng rôn đòi nợ ngay lúc họp mặt

6 Thanh Niên Online
Trong buổi họp mặt của Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức (Quảng Nam) cách đây không lâu tại TP.HCM, một số người căng băng rôn đòi nợ ông T.V.P, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư V.U.
Một số người đã đến buổi họp mặt đồng hương 3 huyện ở Quảng Nam để... đòi nợ Một số người đã đến buổi họp mặt đồng hương 3 huyện ở Quảng Nam để... đòi nợ
Một số người đã đến buổi họp mặt đồng hương 3 huyện ở Quảng Nam để... đòi nợ
Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương 3 huyện nói trên tại TP.HCM, cho biết trong lúc hội đồng hương nhộn nhịp tổ chức họp mặt trong hội trường thì ở ngoài nghe lao xao.
Tìm hiểu, thì ông thấy có mấy người lạ cầm băng rôn có dòng chữ: “Yêu cầu ông T.V.P thực hiện nghĩa vụ trả nợ mà ông và công ty V.U đã cam kết với chúng tôi. Công ty Thiên Minh chúng tôi thiệt hại rất lớn và yêu cầu ông trả tiền ngay và chấm dứt sự hứa hẹn trốn tránh trách nhiệm đã rất nhiều lần”.
Đồng hương Quảng Nam bức xúc vì bị căng băng rôn đòi nợ ngay lúc họp mặt  - ảnh 1 
Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức cho rằng nếu có tranh chấp thì ra tòa giải quyết chứ không phải đòi nợ kiểu này
"Chúng tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì họ đã chụp hình. Sau đó, chúng tôi điện thoại báo công an", ông Phúc nói. Sau đó, những hình ảnh nói trên đã được đăng trên rất nhiều trang Facebook.
Ông Phúc cho hay, hằng năm, cứ vào dịp đầu năm mới, bà con đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tổ chức gặp mặt với mục đích giao lưu, thăm hỏi động viên nhau. Việc họp mặt diễn ra trong tình cảm nồng ấm, đầy tình nghĩa. Năm nay cũng vậy, có khoảng 500 người đến dự, trong đó có cả các em sinh viên xa nhà đang học tập tại TP.HCM.
"Nhưng sự cố đáng buồn đã xảy ra là có một nhóm người mang băng rôn đến giăng như nội dung đang nói ở trên. Anh T.V.P là đồng hương với chúng tôi, hôm ấy không đến dự họp mặt được vì đang công tác ở xa. Bà con chúng tôi không biết chuyện gì. Mặc dù sự việc diễn ra trong chốc lát nhưng để lại nhiều phản ứng gay gắt trong cộng đồng bà con ba huyện chúng tôi", ông Phúc nói.
"Hành động đòi nợ trên là thiếu tính nhân văn, bởi nếu có tranh chấp tiền bạc thì ra tòa giải quyết, sao lại đến một nơi đầy nghĩa tình như vậy để xúc phạm người khác? Bà con ở Quảng Nam cũng cho rằng doanh nhân nên tôn trọng pháp luật, không nên hành xử một cách lạ lùng như vậy", ông Phúc chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Shark Dan

Shark Dan

Vấn đề được đặt ra là tại sao lại cho phép lập công ty đòi nợ, thế vai trò của tòa án dân sự và kinh tế chỉ để làm kiểng hay sao. Khác gì mâu thuẫn không cần nhờ cảnh sát mà nhờ xã hội đen cho nhanh, vai trò của pháp luật quá mờ nhạt để các hành vi mang tính chất côn đồ, đe dọa, phỉ báng danh dự người khác được tồn tại dưới danh nghĩa công ty được cấp phép.
Manh Dung

Manh Dung

Đòi nợ giữa cuộc vui thế là không hay lắm nhưng chắc họ cũng bức xúc quá rồi, mong muốn hội mỗi người một câu khuyên nhủ, may chăng.
lythong

lythong

Sự trùng hợp kỳ lạ thôi.
Lý dụ

Lý dụ

Ghét quá, trả nợ cho xong.
Vuong Ton

Vuong Ton

Bên nước văn minh như Mỹ chẳng hạn, có các công ty đòi nợ tư nhân gọi là Debt Collection. Tôi chưa hề bị đòi nợ nên không biết họ đòi bằng cách nào. Nhưng chắc chắn một điều là các công ty đòi nợ nầy không bao giờ đưa những thanh niên vặm vỡ, mặt mày hung dữ, ăn mặc kiểu anh chị, giang hồ rẻ tiền cầm theo hung khí đi cả đàn đến tận nhà con nợ thị oai, dằn mặt...có khi đánh cả con nợ. Mong VN nên học cách đòi nợ của các nước văn minh trước khi cho phép lập các công ty đồi nợ mướn để tránh phiền toái và đáng tiếc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.