Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long

50 Thanh Niên Online
Ngày 18.5, trang new.com.au của Úc đã đăng bài về chuyến tham quan vịnh Hạ Long của một du khách người Úc với tiêu đề: “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam”.
Bài viết nói về chuyến đi du lịch ác mộng của du khách Úc tại Việt Nam trên trang new.com.au /// Ảnh Lê Tân Bài viết nói về chuyến đi du lịch ác mộng của du khách Úc tại Việt Nam trên trang new.com.au - Ảnh Lê Tân
Bài viết nói về chuyến đi du lịch ác mộng của du khách Úc tại Việt Nam trên trang new.com.au
Ảnh Lê Tân
Theo bài báo, du khách Lynne Ryan (đến từ bang Tasmania, Úc) đã lên trang facebook cá nhân kể về chuyến đi tham quan vịnh Hạ Long của mình.
Cụ thể, Lynne Ryan đã rất hào hứng khi được nhìn thấy hình ảnh của một chiếc tàu du lịch sang trọng tại vịnh Hạ Long, Quảng Ninh trên một cuốn quảng cáo. Vì thế, nhóm bạn của Lynne (gồm 6 người) đã quyết định đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch địa phương. Theo Lynne Ryan, mỗi người trong nhóm đã trả 100 đô la cho trải nghiệm hai ngày.
Tuy nhiên, thực tế của chuyến hành trình là hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm bạn Lynne đã thấy trên cuốn quảng cáo. Lynne đã rất kinh hoàng bởi những gì cô và các bạn đã thấy và trải nghiệm trên tàu Hoàng Phương (biển kiểm soát HP4686). Lynne đã viết: “Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có hai giường, cách nhau khoảng 20 cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế trong phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn.
du-lich-xau-di
Hình ảnh được cho là nhà vệ sinh trên tàu HP 4684 di Lynne chụp lại
Ảnh Lynne
Lynne chia sẻ: “Chúng tôi không trả nhiều tiền nhưng sẽ trả nhiều tiền hơn nếu không bị nói dối. Bây giờ, có vẻ buồn cười sau một tuần, nhưng vào thời điểm đó nó là một cơn ác mộng”. Bài viết của Lynne kèm theo những hình ảnh rất xuống cấp của tàu HP 4686.
du-lich-xau-di
Lynne Ryan chia sẻ thông tin chuyến đi trên facebook cá nhân
Ảnh Lê Tân
Bài báo trên new.com.au kể về chuyến đi của Lynne Ryan đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Một số tờ báo nước ngoài khác cũng dẫn lại bài viết trên. Có rất nhiều ý kiến thất vọng về chất lượng của tàu HP 4686 và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc vì hình ảnh du lịch Việt Nam đã trở lên xấu xí trong mắt du khách nước ngoài
Trả lời phóng viên, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND Hạ Long cho biết, chiếc tàu kể trên không hoạt động trên vịnh Hạ Long. Tháng 9.2017, chủ tàu Hoàng Phương 16 (khi đó mang biển kiểm soát là QN 2040) là Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Phương (Quảng Ninh) đã chuyển nhượng tàu này cho một công ty ở Hải Phòng. Chủ mới đã đăng ký lại biển kiểm soát của tàu là HP 4686, nhưng vẫn để tên tàu như cũ, là Hoàng Phương 16.
Chiều 20.5, đại diện Đồn biên phòng Cát Bà, đơn vị có chức năng theo dõi, quản lý phương tiện trên vùng biển huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, cho biết đã nắm được sự việc và đã gọi điện cho chủ tàu để nhắc nhở, rút kinh nghiệm. Theo vị đại diện này, Đồn biên phòng Cát Bà chỉ quản lý con người, phương tiện về mặt an toàn, giấy tờ, còn vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ thuộc quản lý của cơ quan khác. Cũng trong ngày 20.5, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng cho biết sẽ cho kiểm tra sự việc mà du khách phản ánh.
 

Bình luận 50

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lele

Lele

Ai cũng chối bỏ trách nhiệm, nếu là lời khen thì đua nhau tranh phần.
Duy khăc

Duy khăc

Lời chối bỏ ngọt ngào
Robin

Robin

Làm ăn kiểu chụp giựt thì chỉ có hại cho du lịch. Để tàu lậu hoạt động đón khách Tây tại bến, đưa khách Tây du lịch Hạ Long 2 ngày mà cơ quan quản lý không biết thì khó hiểu thật.
Nn

Nn

Sau này vịnh hạ long ế thì lúc đó có muốn kiểm soát cũng chẳng còn gì để kiểm soát
Kỳ Tài

Kỳ Tài

"nhắc nhở, rút kinh nghiệm". Điệp khúc nghe trong mọi trường hợp khác nhau. Đừng trách du khách một đi không trở lại.
Duy khăc

Duy khăc

Điệp khúc đi cùng theo năm tháng!
Uyen

Uyen

Lại nhăc nhở rút kinh nghiệm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm