Du khách xả rác ngay cạnh... thùng rác

2 Thanh Niên
Sáng 3.9, ghi nhận của PV Thanh Niên tại công viên Thủ Lệ (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho thấy nhiều du khách đưa con em tới đây tham quan, vui chơi giải trí, xả rác bừa bãi, dù ban quản lý công viên liên tục phát loa kêu gọi du khách gìn giữ vệ sinh, môi trường công cộng.
Rác xả đầy chân ghế đá tại công viên Thủ Lệ Rác xả đầy chân ghế đá tại công viên Thủ Lệ
Rác xả đầy chân ghế đá tại công viên Thủ Lệ
Tại khu vực nuôi nhốt voi, vỏ hộp sữa, túi ni lông, vỏ bánh kẹo... vứt dưới đường thông hào ngăn khu nuôi nhốt voi và vị trí cách ly với du khách. Trên các hàng rào lan can, nhiều du khách nhét, vứt lại vỏ lon trà sữa, cà phê... dù gần đó có nhiều thùng rác còn trống. Xung quanh các ghế đá cho du khách nghỉ ngơi cũng bị xả rác bừa bãi.
Theo chị Nguyễn Thu Hiền, nhân viên dọn vệ sinh môi trường tại công viên Thủ Lệ, dù thùng rác đặt ở nhiều nơi và thuận tiện nhất cho du khách nhưng những dịp nghỉ lễ dài ngày, nhân viên phải mất nhiều công sức thu dọn rác.
Không chỉ xả rác trên lối đi, sau ghế đá, du khách còn vứt rác vào các thảm cỏ, lùm cây, thậm chí là chuồng nhốt thú, nhìn nhếch nhác và mất vệ sinh.
“Chúng tôi đã tuyên truyền, nhắc nhở nhiều lần nhưng điều đáng buồn là hành động xả rác vô ý thức của nhiều phụ huynh diễn ra ngay trước mặt trẻ em, sẽ tác động tiêu cực đến ý thức của trẻ về gìn giữ môi trường, vệ sinh nơi công cộng”, chị Hiền nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thụy Trường

Thụy Trường

Các bạn trẻ muốn sinh hoạt của nước mình như Thái lan, Singapore thì các bạn phải hành động từ bây giờ về ý thức giữ gìn vệ sinh mọi lúc mọi nơi.
Quang Huy

Quang Huy

sao bạn biết là người trẻ? Câu cuối là " hành động xả rác vô ý thức của nhiều phụ huynh diễn ra ngay trước mặt trẻ em, sẽ tác động tiêu cực đến ý thức của trẻ về gìn giữ môi trường, vệ sinh nơi công cộng". Thành phần nào không quan trọng, muốn dứt thì phải có Luật, và thực hành Luật. Đồng thời phải có người chịu trách nhiệm, không chỉ người xả rác, mà cả đơn vị quản lý không cung cấp chỉ dẫn, thùng rác cho người tham quan thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm