Dừa in hình gà cả triệu đồng/trái ‘cháy hàng’ dịp cận tết Đinh Dậu 2017

11 Thanh Niên Online
Giá mỗi trái dừa in hình gà (song kê), ba ông phúc - lộc - thọ, Quán Thế Âm, chữ 'phúc', 'tài lộc' lên tới gần 1 triệu đồng nhưng vì số lượng có hạn nên vẫn 'cháy hàng' dịp cận tết.
Dừa in hình gà có giá gần 1 triệu đồng/trái
Ảnh: Vũ Phượng
Mỗi năm cứ dịp cận tết, nhiều loại cây trái, hoa kiểng độc lạ lại khiến nhiều người lùng sục dù giá thành của những thứ này không rẻ chút nào. Nếu năm ngoái, mọi người thi nhau đặt mua dưa lê thần tài, bưởi hồ lô hay nấm linh chi bon sai thì năm nay, dừa song kê hay còn gọi là dừa in hình gà lại được có dịp "lên ngôi".
VIDEO: Dừa in hình gà cháy hàng dịp cận tết - Thực hiện: Vũ Phượng
Anh Nguyễn Quang Huy, người đưa ra thị trường dừa song kê, đồng thời là chủ cơ sở dừa Phát Tài, (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết ý tưởng in hình gà lên trái dừa nhen nhóm từ việc những sản phẩm vẽ, khắc lên trái cây luôn hút hàng dịp tết.
"Được sự góp ý của một vài người quen ở Bến Tre, từ đầu năm 2016 tôi đã quyết định in hình lên dừa để phục vụ tết Đinh Dậu. Phải mất tới vài tháng in thử, tôi mới cho ra được một trái dừa in hình với nhiều chi tiết tinh xảo như hiện nay", anh Huy chia sẻ.
Vì là năm đầu tiên và đang trong quá trình thử nghiệm nên anh Huy chỉ cho in hình nổi trên 2.000 trái dừa và tung ra thị trường từ cuối tháng 10 âm lịch. Đến nay, dù cận tết nhưng số lượng dừa còn lại chỉ khoảng 200 trái.
Dừa in hình gà cả triệu đồng/trái ‘cháy hàng’ dịp cận tết Đinh Dậu 2017 - ảnh 2
Năm nay, anh Huy cho ra mắt thị trường 5 mẫu in nổi trên dừa. Lần lượt từ trái qua phải là các mẫu: ba ông phúc - lộc - thọ, song kê, Quán Thế Âm, "phúc", "tài lộc"
Ảnh: NVCC
Dừa in hình gà cả triệu đồng/trái ‘cháy hàng’ dịp cận tết Đinh Dậu 2017 - ảnh 3
Những trái dừa được lựa chọn để in hình phải đáp ứng các yêu cầu: tròn trịa, đủ nước, có thể mọc chồi. Sau đó mỗi trái được đặt cố định bằng mút vào thùng các-tông để chuyển đến cơ sở gia công  
Ảnh: Vũ Phượng
Dừa in hình gà cả triệu đồng/trái ‘cháy hàng’ dịp cận tết Đinh Dậu 2017 - ảnh 4
Tại cơ sở gia công, từng hình nổi được các "nghệ nhân" tỉ mỉ in lên trái dừa bằng chất liệu nhựa tổng hợp dưới một nhiệt độ nhất định. Sau đó, "nghệ nhân" sẽ quét lên hình in một lớp sơn xanh để màu sắc thêm bắt mắt
Ảnh: Vũ Phượng
Dừa in hình gà cả triệu đồng/trái ‘cháy hàng’ dịp cận tết Đinh Dậu 2017 - ảnh 5
Các chi tiết in nổi trên trái dừa rất tinh xảo. Giá thành của mỗi trái hiện tại là 890.000 đồng. Trái dừa tròn trịa, màu đẹp và để được lâu nên nhanh chóng được mọi người đặt hàng 
Ảnh: Vũ Phượng
Dừa in hình gà cả triệu đồng/trái ‘cháy hàng’ dịp cận tết Đinh Dậu 2017 - ảnh 6
Tại một hội chợ, người dân thích thú với dừa in hình nổi
Ảnh: NVCC

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi Tiệp

Bùi Tiệp

Nhìn giống với đồ chơi trẻ em. Thực ra cũng là đồ nhựa và sơn giống với đồ chơi. Tưởng in theo khuân tự nhiên trên cây dừa. Hóa ra là dán nhựa vào quả dừa .
Culitruong

Culitruong

In 3d bây giờ khá phổ biến và giá củng không đắc lắm. Có cách kinh tế hơn bằng cách làm khuông nhựa ép hàng loạt , giá chắc không quá 100 ngàn luôn cả tiền sơn.Thật ra người ta tưởng trái dừa tự nhiên mới mua thôi, cái này gần như đồ giả rồi
HoaPham

HoaPham

Tôi cũng thử dán khuôn rau câu lên trái rồi sơn, cũng đẹp chán
Tự nhiên

Tự nhiên

Nhìn cứ giống như dừa làm bằng nhựa.
4 xe ôm

4 xe ôm

Nếu tui có tiền tui cũng mua 1 cặp, nhưng ! hình như lúc nào tui cũng không có tiền !
hoang

hoang

Đồ giả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tang lễ của nữ sinh lớp 12  /// ảnh: Đ.T

Nữ sinh Huế mất vì bệnh: Viện Pasteur Nha Trang có kết quả xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang mẫu bệnh phẩm thu thập từ nữ sinh Huế qua đời sau khoảng một tuần bị bệnh đã có kết quả. Liên quan đến bệnh tình của nữ sinh này, mạng xã hội rộ tin đồn cho rằng nguyên nhân tử vong của nữ sinh có liên quan đến dịch Covid-19. Do vậy, các ngành chức năng của Thừa Thiên Huế đã đem bệnh phẩm đi xét nghiệm để làm rõ.