Đức Pháp vương an vị xá lị và tượng Phật tại bảo tháp Tây Thiên

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đích thân Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đã an vị xá lị và tượng Phật quý tại Đại bảo tháp Tây Thiên, (Vĩnh Phúc) trong pháp hội từ 25 - 27.9.

Đuc-phap-vuong
Đức Pháp vương lên kiệu, sau đó được cẩu đưa lên cao, đặt tượng Phật vào bảo tháp
- Ảnh: Drukpa Việt Nam

Ông Nguyễn Bá Lực, người chỉ huy đội xe cẩu bật khóc khi chiếc cẩu đưa Pháp vương xuống đất sau khi đặt xong các bảo vật vào Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên. Ông cùng đội cẩu là những người đã tính toán sức gió để đưa Đức Pháp vương Gaylwang Drukpa cùng các vị tu hành khác lên cao, đặt bảo vật vào đỉnh đại bảo tháp cao 37 mét. Phần đỉnh đại bảo tháp này được làm bằng đồng, thếp vàng cao 7 mét.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Đức Pháp vương tự tay an vị bảo vật gồm pho tượng Phật quý và xá lị Phật vào bảo tháp Tây Thiên. Pho tượng Phật trong tư thế thiền định được đúc bằng đồng có tuổi thọ 2.000 năm.
“Chúng tôi xác định mình làm việc quan trọng, nghiêm túc. Cẩu người bình thường, chúng tôi đã rất cẩn thận, độ an toàn rất cao rồi. Nhưng đây là đưa phái đoàn vô cùng quan trọng - những nhà chân tu lên đỉnh tháp. Thực ra tất cả việc đó, không thể hiện thôi, nhưng chúng tôi khi làm rất lo. Sử dụng thiết bị, tính toán chi li từng sợi xích, thời gian…”, ông Lực nhớ lại.
Đức Pháp vương an vị xá lị và tượng Phật tại bảo tháp Tây Thiên - ảnh 2
Đức Pháp vương an vị tượng Phật vào bảo tháp - Ảnh: Drukpa Việt Nam
Duc-phap-vuong
Đức Pháp vương an vị xá lị và tượng Phật tại bảo tháp Tây Thiên - ảnh 4Đưa xá lị vào bảo tháp - Ảnh: Drukpa Việt Nam
Theo Drukpa Việt Nam, an vị xá lị chính là an vị Trí tuệ. Đặt an vị tượng và xá lị Phật trên đỉnh tháp đã hoàn thiện mọi hạng mục kết giới, yểm tâm của tháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm