Dừng chân ở làng chài Lăng Cô, vẻ đẹp huyền ảo
Sau khi vượt khoảng 20 km đèo uốn lượn quanh co, bãi biển của vịnh Lăng Cô hiện ra huyền ảo thơ mộng, hút hồn du khách thập phương.
Trong một lần rong ruổi từ Đà Nẵng ra Huế, chúng tôi không chọn đi qua hầm Hải Vân mà vượt đèo Hải Vân. Và sau khi vượt khoảng 20 km đèo uốn lượn quanh co, bãi biển của vịnh Lăng Cô hiện ra huyền ảo thơ mộng, hút hồn du khách thập phương.
Dừng chân ở làng chài Lăng Cô, vẻ đẹp huyền ảo - ảnh 1

tin liên quan

Chuyện khó tin: Làng chài trên... núi
Đến làng, chúng tôi thấy khắp làng chỗ nào cũng cá và lưới lấp lánh dưới nắng oi bức. Ngỡ dân làng xứ này chỉ kiếm vài con cá về cải thiện, ai ngờ anh cán bộ ở đây bảo: “Bán buôn hẳn đó, nghề phụ nhưng rồi thành thu nhập chính, mỗi ngày một người kiếm được vài trăm ngàn”.
TT.Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đẹp như tranh với bãi biển cát trắng trải dài hàng chục ki lô mét, nước biển trong xanh. Xung quanh đã và đang mọc lên những khu nghỉ dưỡng cao cấp nhưng làng chài với những cư dân bản địa vẫn giữ nhịp của một cuộc sống yên bình ẩn mình dưới chân phía bắc đèo Hải Vân.
Sau những giờ đi biển mưu sinh, những chiếc ghe thuyền neo đậu ở đầm Lập An càng như điểm tô thêm cho nét thanh bình của làng chài. Những thanh niên trai tráng lo chuyện tu sửa các phương tiện, phụ nữ thì tất bật chuyện giặt rồi vá lưới để chuẩn bị cho những chuyến ra khơi tiếp theo của chồng con.
Dừng chân ở làng chài Lăng Cô 1
Vì Lăng Cô nằm cách thành phố Huế khoảng gần 70 km, nên trẻ con ở đây ngoài giờ cắp sách đến trường gần như chẳng được vui chơi như trẻ con thành phố. Ngày qua ngày, cũng chỉ với quả bóng cũ rích, bọn trẻ cứ thế mà tung tăng trên bãi biển mãi cho đến khi “ông mặt trời đi ngủ” mới thôi.
Dừng chân ở làng chài Lăng Cô 2
Dừng chân ở làng chài Lăng Cô 3
Dừng chân ở làng chài Lăng Cô 5
Dừng chân ở làng chài Lăng Cô 6

Khả Hòa

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Hùng TH

Tuyệt vời Lăng Cô !

Bình luận