Đường lăn sân bay Cát Bi sửa 7 lần vẫn hư hỏng

4 Thanh Niên
Báo cáo của Cục Hàng không VN cho biết sau hơn 20 năm khai thác, đường lăn N (đường cất hạ cánh cũ) Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đang trong tình trạng hư hỏng.
 Từ tháng 6.2016 đến nay, Cảng hàng không Cát Bi đã 7 lần sửa chữa, trám vá các vệt lún và điều chỉnh phương án lăn của máy bay để tránh các vị trí lún trên đường lăn N nhưng đường này vẫn hư hỏng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn hoạt động bay.
Cục Hàng không đã làm việc với TP.Hải Phòng và các đơn vị liên quan, thống nhất đẩy nhanh tiến độ thi công giai đoạn 2 dự án xây dựng mở rộng khu bay Cảng hàng không Cát Bi, sớm hoàn thành đưa vào khai thác đường lăn N3 trong tháng 7.2017.
Cục Hàng không VN cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận cho Tổng công ty cảng hàng không VN triển khai dự án cải tạo đường lăn song song N ngay trong năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí

Trí

Dạo này mọi người và kể cả báo chí, tivi... dùng nhiều từ rất lạ và mang tính địa phương rất nhiều như: đường băng thành đường lăn, máy bay thành tàu bay, tấm drap giường thành ga giường,... Mong các tờ báo dùng đúng từ. Cảm ơn.
Định

Định

"Đường băng hay phi đạo là một phần của sân bay, gọi chung các đường cất hạ cánh, đường lăn chính, đường lăn phụ, đường tắt (đường lăn cao tốc, đường lăn nối) và sân chuẩn bị cất cánh, hạ cánh của máy bay."
Hải Nguyễn

Hải Nguyễn

Đường lăn khác đường băng nhé bạn
Thu uyen

Thu uyen

Sửa 7 lần vẫn hư hỏng vì nó nằm dưới nắng mưa quá nhiều, có khác gì tàu đánh cá hư hỏng vì gặp nước biển quá mặn !!!...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm