Lá lành đùm lá rách:

Gia đình khánh kiệt không tiền nhập viện

0 Thanh Niên
Đó là tình cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thủy, 42 tuổi, ở tổ 21, KV.6, P.Thủy Xuân, TP.Huế.
Dù bệnh nặng, cần nhập viện điều trị nhưng chị Thủy đành nằm tại nhà vì không có tiền /// Ảnh: Đình Toàn Dù bệnh nặng, cần nhập viện điều trị nhưng chị Thủy đành nằm tại nhà vì không có tiền - Ảnh: Đình Toàn
Dù bệnh nặng, cần nhập viện điều trị nhưng chị Thủy đành nằm tại nhà vì không có tiền
Ảnh: Đình Toàn
Chị Thủy kể, cách đây 2 năm, trong hốc mũi phải xuất hiện một khối u thịt chặn đường thở, gây chảy máu mũi. Đi khám, bác sĩ chẩn đoán bị polyp.
Tuy nhiên đến tháng 6.2017, bất ngờ máu mũi chảy ra xối xả, chị Thủy buộc phải đến Bệnh viện T.Ư Huế nhập viện cấp cứu và điều trị. Điều trị tại đây hơn 1 tháng, chị được xuất viện, nhưng khi quay lại tái khám, chị Thủy bàng hoàng với kết quả là bị “u xâm lấn” hốc mũi, được chỉ định nhập viện điều trị.
Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Nguyên Tường, Phó giám đốc Trung tâm ung bướu thuộc Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết bệnh chị Thủy khá nặng, tiên lượng điều trị phức tạp, cần nhập viện sớm. Thế nhưng, gần 2 tháng trôi qua, chị Thủy vẫn không thể nhập viện bởi gia đình đã khánh kiệt.
Vợ chồng chị Thủy có 2 con, con trai đầu đang đi nghĩa vụ quân sự ở miền Bắc, con gái tên Trần Nguyễn Như Ý đang học lớp 8. Suốt 8 năm liền, Như Ý đều đạt học sinh giỏi và hiện trong đội tuyển học sinh giỏi cấp thành phố. Vắt kiệt sức với những chuyến xe ba gác chở hàng hằng ngày, chồng chị Thủy cũng chỉ có thể đắp đổi sinh hoạt phí, trả dần những khoản vay mượn qua 3 lần chữa bệnh cho vợ và lo chi phí học hành cho con gái. Trong căn nhà tạm, hiện không còn đồ đạc gì giá trị.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Nguyễn Thị Thu Thủy; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị Thủy trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm