Điều dưỡng đang chăm sóc bé bị bỏ rơi ở bệnh viện quận 2
Điều dưỡng đang chăm sóc bé bị bỏ rơi ở bệnh viện quận 2
Chiều 15.3, vợ chồng sản phụ P.T.T (25 tuổi, khai quê Thanh Hóa) đến Bệnh viện quận 2 (TP.HCM) để nhận lại con do chính mình bỏ trước đó một ngày, như báo Thanh Niên đã đưa tin.
Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Q.2 cho biết, sáng 15.3, ông đã gọi điện thoại cho cha đứa bé và đánh vào tâm lý cha con để hai vợ chồng ông này đưa con về nuôi.
“Mình có cha có mẹ, con em cũng cần có cha mẹ. Có thể lúc này khó khăn nhưng mình là thanh niên, có sức khỏe thì làm việc nuôi con. Giờ con em nằm đây bơ vơ, cháu có tội gì? Em làm cha mà bỏ thì có đúng không? Nếu em không nhận con thì để bệnh viện tính!".
Sau khi nghe giám đốc bệnh viện khuyên nhủ trúng tâm lý thì cha đứa bé đã lập tức vào bệnh viện. Tuy nhiên, muốn nhận con thì phải có mẹ. Sau khi được chồng điện thoại thuyết phục, mẹ của đứa bé bặt vô âm tín hơn một ngày (tức chị P.T.T.) cũng đã xuất hiện tại bệnh viện để nhận lại con.
Hiện gia đình sản phụ được bệnh viện sắp xếp cho ăn ở miễn phí, kể cả miễn viện phí cho đến khi đứa bé xuất viện. Đoàn Thanh niên của bệnh viện cũng kêu gọi hỗ trợ cho gia đình chị T. khi xuất viện…
Như Thanh Niên đã thông tin trước đó, lúc 3 giờ 20 phút sáng ngày 14.3, chị T. đến Bệnh viện quận 2 trong tình trạng chuyển dạ sinh con, thai phụ không mang theo bất cứ đồ dùng cá nhân nào cho bé. 10 phút sau, sản phụ sinh ra em bé gái nặng 2,5 kg.
Đến khoảng 7 giờ thì chị đã trốn viện. Trước khi trốn viện, chị T. không quên gửi số điện thoại lại cho điều dưỡng và bảo là chồng cô sẽ đến đóng viện phí. Cả hai vợ chồng chị T. chỉ mới vào TP.HCM được một tháng, đều làm thợ hồ, hoàn cảnh rất khó khăn.

Duy Tính

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Thanh

Ôi Thanh Hóa!

Hồ nam

Cú điện thoại đoàn viên của bác sỹ giám đốc bệnh viện xứng đáng hay nhất năm nay.

Tuyết

Vâng, tội cho cả gia đình. Cha mẹ trẻ quá không có kiến thức để kế hoạch hóa gia đình. Con thì không có đủ điều kiện để được nuôi dưỡng đầy đủ. Hy vọng gia đình có cơ hội để vượt cạn được.

PHU QUANG HAI

Cháu vẫn còn may mắn là được cha mẹ nhận lại, tội lỗi chuẩn bị xảy ra là do cái nghèo mà thôi, chỉ buồn là cha mẹ cháu bé không đủ kiến thức để tránh thai sản khi cuộc sống còn khó khăn. Cầu xin những điều tốt đẹp cho gia đình và cháu bé.

nguyễn thị trang

Rất nhiều người muốn có con mà không được.

Dũng

Tội cháu bé quá.

Bình luận