Giữa dịch Covid-19, các trạm rửa tay miễn phí bảo vệ hàng ngàn người dân

0
Sau mùa tết đầy lo lắng về dịch bệnh và cơn “sốt” sản phẩm bảo vệ sức khỏe, những ngày này người dân đã nhẹ nhõm hơn với sắc đỏ trắng của Lifebuoy phủ đầy các kệ hàng, bến xe, ga tàu, bệnh viện, trường học.

Dịch bùng phát nhanh khiến người dân “trở tay không kịp”

Thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát đã khiến cuộc sống của người dân đảo lộn nhanh chóng. Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cháy hàng, đội giá khiến người dân điêu đứng. Phụ huynh lao đao cân bằng giữa việc nhà và cơ quan khi học sinh cả nước được nghỉ đến hết tháng 2.2020. Đường sá vắng hơn những buổi tan tầm; hàng quán, dịch vụ lượng khách vơi bớt; những chuyến xe buýt, đoàn tàu cũng không còn chật kín người.
Thế nhưng, dù bất kỳ thay đổi nào, thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Vì thế, điều cần thiết nhất là trang bị kỹ năng phòng dịch cho mỗi cá nhân, bên cạnh nhiều biện pháp khẩn cấp của các ban ngành.

Ấm lòng người dân giữa tâm điểm dịch

Nếu hình ảnh các bạn trẻ phát khẩu trang miễn phí trên đường từng gây xúc động với nhiều người, thì những ngày đầu tháng 2 vừa qua, lòng người dân tại hàng loạt trạm xe buýt, ga tàu ở Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM đã ấm hơn bởi màu đỏ của các trạm rửa tay dã chiến, do Lifebuoy nhanh chóng lắp đặt với chi phí đầu tư hơn 400 triệu đồng.
Theo khuyến cáo của WHO, một trong những biện pháp chống dịch hiệu quả nhất là luôn rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khi tiếp xúc với người khác, hoặc chạm vào các vật dụng nơi công cộng. Như bến xe, ga tàu là những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao vì đông người đến từ nhiều nơi khác nhau qua lại, tiềm tàng khả năng phát tán bệnh rộng hơn; chưa kể, vi rút cũng có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, thành ghế, tay vịn xe buýt, cửa ra vào,...
Mỗi trạm rửa tay sẽ cung cấp đầy đủ nước sạch cùng xà phòng rửa tay sát khuẩn Lifebuoy miễn phí, phục vụ đến hơn 1.000 người/ngày, đồng thời cung cấp bảng chỉ dẫn minh họa dễ hiểu 6 bước rửa tay đúng cách, giúp mọi người dễ dàng thực hiện theo, nhằm tối đa khả năng phòng bệnh

Mỗi trạm rửa tay sẽ cung cấp đầy đủ nước sạch cùng xà phòng rửa tay sát khuẩn Lifebuoy miễn phí, phục vụ đến hơn 1.000 người/ngày, đồng thời cung cấp bảng chỉ dẫn minh họa dễ hiểu 6 bước rửa tay đúng cách, giúp mọi người dễ dàng thực hiện theo, nhằm tối đa khả năng phòng bệnh

Sự xuất hiện của các trạm dã chiến đã phần nào giải quyết vấn đề thiết thực trước mắt là thiếu nơi rửa tay đủ chuẩn “sạch khuẩn” cho người dân tại các điểm này, từ đó khuyến khích người dân rửa tay thường xuyên và đúng cách hơn

Sự xuất hiện của các trạm dã chiến đã phần nào giải quyết vấn đề thiết thực trước mắt là thiếu nơi rửa tay đủ chuẩn “sạch khuẩn” cho người dân tại các điểm này, từ đó khuyến khích người dân rửa tay thường xuyên và đúng cách hơn

Cô Lan sinh sống tại TP.HCM chia sẻ: “Cô hay đi bằng xe buýt người lên xuống nhiều, cũng sợ chứ, mà làm biếng rửa vì mất công. Giờ có trạm đàng hoàng vậy còn miễn phí nữa, thì mình tranh thủ rửa cho yên tâm chứ con”. Vừa nói, cô vừa săn tay áo, đợi tới lượt trong hàng người xếp ngay ngắn trước trạm. “Phải chuẩn bị nhanh nhanh, mấy người sau đỡ đợi lâu. Giờ còn vắng, chứ giờ cao điểm xếp hàng cũng đông dữ hà”.
Không dừng lại ở bến xe, ga tàu, bệnh viện và trường học cũng là những điểm cần được quan tâm hàng đầu về việc nâng cao điều kiện vệ sinh. Cụ thể, 18 bệnh viện thuộc Bộ Y tế và 1.000 trường học ở các tỉnh nguy cơ cao đã được tài trợ miễn phí các sản phẩm rửa tay sạch khuẩn Lifebuoy.
Giữa dịch Covid-19, các trạm rửa tay miễn phí bảo vệ hàng ngàn người dân - ảnh 3
Rút kinh nghiệm từ dịch SARS năm 2003 khi bệnh viện là một trong những “ổ lây nhiễm” lớn, trong đại dịch Covid-19, việc chặn đứng vi-rút ngay từ đầu nguồn này cũng được xem trọng không kém. Ngoài những biện pháp bảo hộ cần thiết, thì các sản phẩm rửa tay sạch khuẩn luôn được cung cấp đầy đủ sẽ phần nào bảo vệ sức khỏe của các y bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân, tránh làm tình trạng dịch trở nên nghiêm trọng hơn.
Giữa dịch Covid-19, các trạm rửa tay miễn phí bảo vệ hàng ngàn người dân - ảnh 4
Tương tự với trường học - nơi tình hình lây nhiễm dịch khó kiểm soát do trẻ em còn chưa hoàn toàn ý thức việc bảo vệ bản thân, các sản phẩm sát khuẩn chất lượng, cùng hướng dẫn kỹ càng, sinh động dễ nhớ sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn khi cho con em trở lại trường lớp.
Giữa dịch Covid-19, các trạm rửa tay miễn phí bảo vệ hàng ngàn người dân - ảnh 5
Bên cạnh đó, các kệ hàng nước rửa tay Lifebuoy cũng đã được phủ kín tại các siêu thị với giá ổn định. Người dân dần thở phào khi “cơn sốt” sản phẩm rửa tay đang dần hạ nhiệt, an tâm mua sắm sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe người thân thay vì phải “tiền mất tật mang” cho các sản phẩm trôi nổi và bị đẩy giá cao trên thị trường.
Các trạm rửa tay lần lượt được đưa vào sử dụng từ ngày 10.2.2020 và dự kiến hoạt động liên tục ít nhất 6 tuần để cùng người dân bảo vệ chính mình qua đỉnh điểm mùa dịch bệnh.
Danh sách các trạm rửa tay miễn phí của Lifebuoy (sẽ tiếp tục cập nhật):
TP.HCM:
- Bến xe gần công viên 23.9
- Ga Sài Gòn
- Bến xe Quận 8
- Bến xe Tân Phú
- Bến xe Chợ Lớn
Nha Trang:
- Ga Nha Trang
Hà Nội:
- Bến xe Giáp Bát
- Ga Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.