Hà Nội cấm xe container dịp Tết Nguyên đán 2018

0 Thanh Niên Online
Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cho biết sẽ cấm xe sơ mi rơ-móc và xe container lưu thông trên một số tuyến phố trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Hà Nội sẽ cấm container và xe sơ mi rơ-móc trên một số tuyến phố trong dịp tết Nguyên đán 2018 Hà Nội sẽ cấm container và xe sơ mi rơ-móc trên một số tuyến phố trong dịp tết Nguyên đán 2018
Hà Nội sẽ cấm container và xe sơ mi rơ-móc trên một số tuyến phố trong dịp tết Nguyên đán 2018
Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cho biết, thành phố sẽ cấm xe sơ-mi rơ-móc và xe container lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân năm 2018 trên đường vành đai 3 trên cao từ đoạn giao với Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và trên đường 70 đoạn từ ngã ba giao với đường Phúc La - Văn Phú đến ngã ba giao với đường Ngọc Hồi - Văn Điển.
Theo ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, đây là các đoạn tuyến thường xuyên ùn tắc giao thông vào các ngày thường, do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.
Vào các ngày cao điểm dịp tết các năm trước, giao thông càng ùn tắc kéo dài tại các tuyến đường trên, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Do vậy, Sở Giao thông vận tải đã cùng liên ngành nghiên cứu và tham mưu thành phố cấm các phương tiện nói trên từ ngày 5 đến hết ngày 8.2 (tức từ ngày 20 tháng Chạp đến hết ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu) và từ ngày 20.2 đến hết ngày 21.2 (tức từ ngày mùng 5 tháng Giêng đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
Thời gian cấm lưu thông vào các khung giờ từ 6 - 9 giờ và từ 16 - 19 giờ 30.
Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội đã giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị liên quan hoàn thành cắm biển cấm xong trước ngày 5.2. Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng chốt trực tại các nhánh vào khu vực cấm để tổ chức hướng dẫn, điều hành giao thông; đồng thời, đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội thông báo cho các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố để điều chỉnh lộ trình và thời gian hoạt động phù hợp với phương án tổ chức giao thông. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm