Hà Nội tốn 70 tỉ đồng rửa đường mỗi năm

0 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, đến hết quý 1.2017, thành phố sẽ nhập tổng cộng 140 xe hút rác, tiết kiệm khoảng 70 tỉ đồng tưới nước, rửa đường mỗi năm.
Ông Nguyễn  Đức Chung cho biết Hà Nội  tốn 70 tỉ đồng mỗi năm tiền tưới nước rửa đường Ông Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội tốn 70 tỉ đồng mỗi năm tiền tưới nước rửa đường
Ông Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội tốn 70 tỉ đồng mỗi năm tiền tưới nước rửa đường
Thăm và làm việc với Học viện Quân y, Bệnh viện 103 nhân kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam hôm nay 24.2, ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ về việc Hà Nội đang tập trung cải thiện môi trường nước, không khí và trồng 1 triệu cây xanh.
Theo Chủ tịch Hà Nội, việc quét rác, hút rác và rửa đường phố theo cách thủ công nên chưa sạch sẽ và phải mất 70 tỉ đồng rửa đường mỗi năm. Vì vậy, thời gian qua Hà Nội đã cho nhập 50 xe hút rác của Đức về làm sạch cho đường phố Hà Nội. Đến hết quý I.2017, Hà Nội sẽ cho nhập tổng cộng 140 xe hút rác. Mỗi xe trên hút được khoảng 1,5m3 bụi, rác mỗi ngày. “Mỗi xe làm bằng 12 công nhân, nếu làm như vậy, mỗi năm Hà Nội không phải mất 70 tỉ đồng tưới nước, rửa đường”, ông Chung nói.
Cũng theo ông Chung, nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân, Hà Nội đã cũng cải thiện môi trường mặt nước ao hồ đang bị ô nhiễm. Hà Nội đã phối hợp với các nhà khoa học của Đức nghiên cứu ra chất Redoxy 3C và được thử nghiệm từ tháng 2 - 7.2016. Quá trình thử nghiệm được các nhà khoa học của Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao.
Sau đó, Hà Nội đã triển khai trên diện rộng, cho đến thời điểm này đã làm gần xong 130 hồ trong nội thành, dự kiến hết quý 1.2017 sẽ làm hết các hồ ở ngoại thành.
Lãnh đạo Hà Nội cũng cho biết, thành phố đang hướng tới việc làm giảm ô nhiễm không khí. Trong đó, Hà Nội đã cho lắp đặt 12 trạm quan trắc không khí, 6 trạm quan trắc môi trường nước. Dự kiến đến hết năm 2017, Hà Nội sẽ lắp đặt được 100 trạm quan trắc không khí. Với những thông số được quan trắc là điều kiện cho Hà Nội cải thiện môi trường không khí.
Trong năm 2016, Hà Nội đã trồng được hơn 200.000 cây; khoảng 2 tháng đầu năm 2017, Hà Nội đã trồng được trên 30.000 cây. Sau khi trồng cây xanh, đến giai đoạn 2, Hà Nội sẽ cho làm đẹp thành phố bằng việc trồng những cây hoa đẹp nhất của thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm