Hai mẹ con từ Ai Cập về nước đang bị hoảng loạn sau vụ trúng bom

0 Thanh Niên
BV Đại học Y Dược TP.HCM xác nhận 2 nạn nhân trong tình trạng nặng vào BV điều trị. Đây là hai mẹ con. Cả hai đã qua giai đoạn nguy hiểm tính mạng nhưng đang bị sang chấn tâm lý, hoảng loạn qua vụ trúng bom.
Nhóm 9 du khách gặp nạn ở Ai Cập về đến VN /// Ảnh: Mạnh Trường Nhóm 9 du khách gặp nạn ở Ai Cập về đến VN - Ảnh: Mạnh Trường
Nhóm 9 du khách gặp nạn ở Ai Cập về đến VN
Ảnh: Mạnh Trường
[VIDEO] 2 người Việt trong vụ đánh bom ở Ai Cập còn sang chấn tâm lý
Chiều qua 1.1.2019, nhóm 9 du khách gặp nạn khi đi du lịch tại Ai Cập đã về VN, 3 người bị thương còn lại đang được điều trị tại bệnh viện và sẽ về nước trong vài ngày tới. 
Đưa du khách về Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiếp tục điều trị
Đưa du khách về Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiếp tục điều trị

Nhóm du khách về đến Tân Sơn Nhất lúc khoảng 16 giờ 15 trên chuyến bay TK168. Sau khi rời máy bay, 2 du khách được đưa vào Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP.HCM để tiếp tục điều trị, 7 người còn lại được đưa về nhà.
Theo lãnh đạo Saigontourist, 3 du khách bị thương (trong đó có một hướng dẫn viên của công ty) đang được điều trị tại BV Sheikh Zayed Specialized Hospital và sức khỏe phục hồi tốt. Saigontourist đã cử nhân viên túc trực tại bệnh viện cùng thân nhân du khách để chăm lo. Khi sức khỏe các du khách ổn định, có thể bay được chặng đường dài, công ty sẽ làm các thủ tục để đưa về VN.
Đối với 3 du khách tử vong (Nguyễn Thúy Quỳnh, Trần Hóa Khánh và Nguyễn Trọng Tiến), công ty sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục vào ngày 2.1 để đưa thi thể về VN vào thời điểm phù hợp.
Có mặt trong đoàn đưa du khách về nước, ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Công ty lữ hành Saigontourist, cho biết công ty đang triển khai thủ tục bảo hiểm cho các du khách. “Saigontourist đang làm việc với đơn vị bảo hiểm và việc này còn trong quá trình xem xét thẩm định”, ông Tài nói.
[VIDEO] 9 du khách trong vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam

Sang chấn tâm lý


Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết thêm 9 du khách về đợt này đều ổn định tinh thần, một vài người bị sang chấn tâm lý được các bác sĩ quan tâm đặc biệt. “Riêng số còn lại phải ở lại để phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc. Khi sự việc xong xuôi, Sở sẽ phối hợp với công ty đưa những hành khách về nước.
Ba du khách còn lại bị thương phải phẫu thuật, sức khỏe sau phẫu thuật tiến triển khá tốt. Cơ quan chức trách của Ai Cập cũng đang tích cực tìm manh mối và điều tra làm rõ thông tin vụ việc”, ông Vũ nói.
Tối cùng ngày, BV Đại học Y Dược TP.HCM xác nhận có 2 nạn nhân trong tình trạng nặng được đưa vào BV điều trị. Đây là hai mẹ con. Cả hai đã qua giai đoạn nguy hiểm tính mạng nhưng đang bị sang chấn tâm lý, hoảng loạn qua vụ bị trúng bom.
Người mẹ bị chấn thương do sức ép mạnh bởi chất nổ, các vết thương gây dập mô, cơ, phù nề, cần làm các xét nghiệm để xác định các mức độ tổn thương. Người con cũng có một số vết thương cần theo dõi và điều trị bằng vật lý trị liệu.
Lãnh đạo BV chỉ đạo các khoa điều trị cho hai nạn nhân (chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu...) quan tâm, tích cực chữa trị cho các nạn nhân, giúp họ sớm hồi phục, nhất là lưu ý về việc họ bị sang chấn tâm lý.
[VIDEO] Vụ đánh bom ở Ai Cập khiến 3 du khách Việt thiệt mạng
Nhóm du khách đầu tiên về VN
- Lê Thị Ngọc Lan (41 tuổi)
- Trần Tấn Huy Cường (46 tuổi)
- Trần Tuấn Thông (54 tuổi)
- Trần Thị Hồng Loan (52 tuổi)
- Trần Thành Trung (16 tuổi)
- Trần Thanh Trúc (19 tuổi)
- Lê Đức Minh (57 tuổi)
- Nguyễn Thị Anh Thơ (21 tuổi)
- Nguyễn Thị Anh Thư (57 tuổi).
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm