Hàng ngàn người dự đại lễ Đức chí tôn ở Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh

0 Thanh Niên
Ngày 12.2, đại lễ Đức chí tôn năm Kỷ Hợi 2019 tại khu vực nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh thu hút hàng ngàn người tham dự.
 /// Ảnh: Giang Phương - Ảnh: Giang Phương
Ảnh: Giang Phương
Theo Hội thánh Cao Đài Tây Ninh, đại lễ Đức chí tôn diễn ra ngày mùng 8 tháng giêng hằng năm, được xem là một trong hai lễ hội lớn trong năm, chỉ sau đại lễ Hội yến Diêu trì cung được Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tổ chức vào ngày rằm tháng 8.
[VIDEO] Rồng khổng lồ trong lễ hội ở Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh
Hàng ngàn người dân có mặt đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của rồng nhang, điệu nhảy vui tươi của long mã, ngọc kỳ lân, quy, phụng... cùng dàn nhạc sắc tộc diễn ra trước đền thánh, Báo Ân Từ và diễu hành qua đông tây khán đài trong khu vực nội ô.
Ngoài ra, năm nay Hội thánh Cao Đài Tây Ninh cũng tổ chức 31 gian hàng trưng bày những mô hình lịch sử, cổ tích VN để vun bồi đạo nghĩa làm người, tình yêu quê hương đất nước, đồng thời hướng đến cội nguồn, giống nòi dân tộc...
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.