Hoa héo nhưng không tàn

Khánh

Khánh

Theo TheBouqs, PlantShed)

0 Thanh Niên Tuần San
(TNTS) Vòng đời của hoa dài hơn bạn nghĩ bởi khi héo hoặc sau khi phơi khô thì những cánh hoa sẽ tiếp tục phát huy nhiệm vụ làm đẹp, làm thơm và làm sạch cho đời.

(TNTS) Vòng đời của hoa dài hơn bạn nghĩ bởi khi héo hoặc sau khi phơi khô thì những cánh hoa sẽ tiếp tục phát huy nhiệm vụ làm đẹp, làm thơm và làm sạch cho đời.

Hoa héo nhưng không tàn  1
Hoa héo nhưng không tàn 2
Hoa héo nhưng không tàn 3
Hoa héo nhưng không tàn 4Potpourri
1. Hỗn hợp hương thơm tự nhiên (potpourri): Người châu Âu xa xưa đã biết cách gom các loại hoa khô rồi kết hợp với các loại gỗ có mùi, lá bạc hà, vỏ cam/chanh khô, vỏ quế, cho vào lọ để khử mùi trong nhà hoặc phòng kín. Các loại hoa khô dùng làm potpourri thường là cánh hoa hồng, hoa nhài, oải hương, hương thảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm potpourri nếu hoa chưa khô. Nhặt lá hoa hồng, trộn vào vài cành hương thảo, oải hương hoặc lá thyme (cỏ xạ hương), cho vào khay nướng bánh có lót giấy giả da, thêm vài giọt tinh dầu loại bạn thích rồi nướng ở nhiệt độ 200oC trong vòng 1-2 tiếng.
Hoa héo nhưng không tàn 5Xà bông tắm
Hoa héo nhưng không tàn 6Sữa tắm
2. Sữa tắm dưỡng da, tẩy tế bào chết, giúp thư giãn: Kết hợp cánh hồng khô với một muỗng nước cốt chanh và baking soda (bột nổi) hoặc 1 ly rượu vang rồi pha với nước nếu tắm trong bồn. Hoặc làm xà bông tắm với công thức sau đây: 10 cánh hoa hồng (hoặc các loại hoa khác), 2 phần (nửa ly) bột nổi, 1 phần a xít citric (có trong nước cốt chanh), vài giọt tinh dầu giữ ẩm (bơ, dừa...), muối biển (tùy, lượng nhỏ). Trộn đều, cho vào khuôn, để hỗn hợp tự khô trong vòng 1 ngày.
Hoa héo nhưng không tàn 7Giấm hoa hồng
3. Giấm hoa hồng: Sẽ thêm mùi vị cho món salad của bạn. Làm nóng giấm trong nồi cho đến khi gần sôi, đổ dấm vào lọ thủy tinh chứa cánh hoa hồng. Tìm cách cho hoa chìm xuống hết, đậy nắp kín, cất chỗ không có ánh sáng cho đến khi đạt được màu như mong muốn. Mất từ 1 đến 6 tuần. Ngoài tác dụng kích thích mùi vị món ăn, dấm hoa hồng giúp làm dịu những chỗ da sưng tấy do côn trùng cắn. Bạn có thể trộn giấm này với nước tinh khiết rồi cất trong tủ lạnh, để khi cần xịt lên vùng da bị cháy nắng.
4. Nước lau chùi an toàn: Trộn cánh hoa khô với bột nổi, muối là bạn có được loại nước lau chùi bếp và nhà tắm rất an toàn cho da và còn để lại mùi thơm thoang thoảng.
Hoa héo nhưng không tàn 8
Hoa héo nhưng không tàn 9Nến hoa
5. Nến hoa: Dùng hoa ép khô, lấy keo để ép hoa vào thành bên trong của lọ thủy tinh không màu. Nấu chảy sáp, thêm tinh dầu hoa mà bạn thích, đổ vào lọ từ từ để hoa khô giữ được nguyên vị trí và gắn tim cho nến. Cách khác: dùng đèn cầy trắng nguyên cây, làm nóng muỗng inox rồi áp vào chỗ bạn muốn, sau đó nhanh tay áp hoa khô hay lá khô vào đó rồi tỉ mỉ miết lại cho hoa dính chặt vào đèn cầy.
6. Vòng hoa khô
Hoa héo nhưng không tàn 10
Hoa héo nhưng không tàn 11Vòng hoa trang trí
7. Trang trí
Hoa héo nhưng không tàn 12
Hoa héo nhưng không tàn 13Chưng hoa khô
Hoa héo nhưng không tàn 14Hoa hồng khô - Ảnh: shutterstock

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm