Hoàn cảnh bi đát của người phụ nữ ngồi xe lăn

1 Thanh Niên
Từ một phụ nữ khỏe mạnh, chị Nguyễn Thị Hường (tạm trú tại KP.9, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị tai nạn, liệt nửa người.
Chị Hường tranh thủ làm thêm ban đêm	 /// Như Lịch Chị Hường tranh thủ làm thêm ban đêm - Như Lịch
Chị Hường tranh thủ làm thêm ban đêm
Như Lịch
Chị cho biết quê ở xã Khánh An, H.An Phú (An Giang). Sau khi lập gia đình, chị theo chồng (làm thợ hồ) trôi dạt qua nhiều nơi để mưu sinh.
Năm 2013, khi ở trọ tại TP.Biên Hòa, chị lúc đó 35 tuổi, bị ngã từ gác xuống nền gạch, liệt nửa người. Để có tiền chữa chạy, vợ chồng chị bán căn nhà dưới quê. Chị Hường nghẹn ngào kể: “Chỉ mấy tháng sau khi tôi bị tai nạn, chồng tôi đã bỏ rơi mẹ con tôi. Nghĩ quẩn, tôi tự tử mấy lần, may mà được phát hiện kịp thời”.
Nhờ sự hỗ trợ của những người hảo tâm, chị Hường dần vực dậy tinh thần. Chị tập đi xe lăn, tự chăm sóc bản thân và bươn chải kiếm sống.
Dù bị những cơn đau nhức hành hạ, cơ thể lở loét, hai bàn chân tụ máu sưng to..., chị vẫn gắng gượng bán nhang, bán đũa dạo, nhận thêu tranh vào buổi tối. Có những hôm chị làm đến kiệt sức, ngất xỉu nhưng thu nhập vẫn bấp bênh, không đủ trang trải các chi phí.
Do bị liệt từ thắt lưng trở xuống, không thể tự chủ việc tiểu tiện nên mỗi tháng chị Hường phải tốn gần 1 triệu đồng để mua tã. Tiền phòng trọ cũng hết 1 triệu đồng/tháng. Mặt khác, sau khi trải qua đợt phẫu thuật lấy sỏi bàng quang năm 2016, cứ hai tuần/lần chị phải thay ống thông tiểu, rồi tiền thuốc men trị liệu... Mỗi ngày, chị ăn uống hết sức tằn tiện, bữa sáng nhịn, hai bữa còn lại chỉ ăn cơm với khoảng 10.000 đồng rau.
Từ ngày chị bị tai nạn, đứa con phải sống nương nhờ ông bà ngoại thuộc diện hộ nghèo ở H.An Phú (An Giang). Cháu bé hiện học lớp 8, có nguy cơ bỏ học vì gia đình kiệt quệ. “Tôi không còn mong gì cho bản thân nữa, chỉ lo làm sao cho con tôi được tiếp tục học hành...”, chị Hường khóc.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển VN - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Nguyễn Thị Hường; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến chị Hường trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sinh

Sinh

Thật đáng thương. Đang khỏe mạnh lành lặn, bổng chốc thành tàn tật . Khôngg ai biết trước chử ngờ. Hãy giúp người trong cơn hoạn nạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...