Hơn 1.200 tấm tôn giúp bà con miền Trung bị lũ lụt lợp nhà

0 Thanh Niên Online

Đồng bào Vân Kiều bị ảnh hưởng do lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình đã rất xúc động khi nhận được số tôn để lợp lại mái nhà.

Báo Thanh Niên, Công ty CP Tôn Đông Á và Tỉnh đoàn Quảng Bình trao biểu trưng hơn 1.200 tấm tôn cho bà con vân Kiều (xã Trường Xuân) /// ẢNH: HOÀNG SƠN Báo Thanh Niên, Công ty CP Tôn Đông Á và Tỉnh đoàn Quảng Bình trao biểu trưng hơn 1.200 tấm tôn cho bà con vân Kiều (xã Trường Xuân) - ẢNH: HOÀNG SƠN
Báo Thanh Niên, Công ty CP Tôn Đông Á và Tỉnh đoàn Quảng Bình trao biểu trưng hơn 1.200 tấm tôn cho bà con vân Kiều (xã Trường Xuân)
ẢNH: HOÀNG SƠN

Chiều 24.10, chương trình “100 mái nhà tặng đồng bào miền Trung bị lũ lụt” do Báo Thanh Niên phối hợp với Công ty CP Tôn Đông Á, Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức đã trao hơn 1.200 tấm lợp cho 50 hộ dân tại xã Trường Xuân (H.Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Trường Xuân là một xã miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Đặc biệt là 50 hộ dân được xét chọn nhận tấm lợp lần này (mỗi hộ được nhận 24 tấm tôn) đều là những hộ nghèo, sinh sống tại các bản vùng xa.

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân cho biết, trong đợt lũ vừa qua, mặc dù nước sông lên chưa cao nhưng do nước chảy xiết nên nhiều hộ dân sinh sống gần các khe, suối bị xói lở nền nhà.

Hơn 1.200 tấm tôn giúp bà con miền Trung bị lũ lụt lợp nhà - ảnh 1
Hơn 1.200 tấm tôn được vận chuyển đến tận xã miền núi Trường Xuân để trao cho đồng bào bị lũ lụt
ẢNH: HOÀNG SƠN

“Do mưa lớn, nhiều nhà dân có nhà vốn được lợp bằng tấm xi măng đã bị thủng. Sau lũ lụt, nhiều đoàn cứu trợ đã về địa phương để giúp người dân, tuy nhiên đây là lần đầu tiên có đoàn công tác xã hội mang tấm lợp về cho đồng bào. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa vì đây là loại vật liệu mà người dân đang cần”, ông Quang nói.

Anh Hồ Sanh (24 tuổi, trú tại bản Lâm Ninh) cho biết, anh mới lập gia đình và ra ở riêng được 2 năm nay. Vì cuộc sống gia đình khó khăn nên vợ chồng anh vẫn chưa thể mua tôn để lợp nhà.

“Đợt mưa lũ vừa qua nhà tôi bị thủng hết mái lợp bằng xi măng. Tội nhất là vợ tôi và 2 con nhỏ không thể ngủ vì mưa dột ngay đúng giường”, anh Sanh nói: “Nhận được tôn, ngày mai tôi sẽ nhờ anh em em lợp lại mái nhà. Giờ có mưa to đến mấy cũng đỡ lo”.

Hơn 1.200 tấm tôn giúp bà con miền Trung bị lũ lụt lợp nhà - ảnh 2
Các thanh niên chung tay vận chuyển tôn về bản
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ông Nguyễn Phước Hoài Chương, Giám đốc Phòng truyền thông và Phát triển thị trường (Công ty CP Tôn Đông Á) cho biết, qua Báo Thanh Niên, đơn vị anh được biết, người dân vùng lũ Quảng Bình đang phải gánh chịu và đối mặt với nhiều khó khăn.

Vào ngày mai 25.10, Báo Thanh Niên tiếp tục phối hợp với Công ty CP Tôn Đông Á trao tấm lợp cho 50 hộ dân còn lại trú tại tỉnh Hà Tĩnh. Tổng kinh phí trong chuyến hỗ trợ lần này là 500 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.