Huế sẽ có lò hỏa thiêu vào năm 2019

2 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên tại cố đô Huế có một dự án công viên nghĩa trang hiện đại được động thổ xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2019, trong đó có dịch vụ hỏa táng người đã khuất. 
Phối cảnh Thiền viện trong Công viên nghĩa trang Vườn Địa Đàng /// Ảnh: B.N.L Phối cảnh Thiền viện trong Công viên nghĩa trang Vườn Địa Đàng - Ảnh: B.N.L
Phối cảnh Thiền viện trong Công viên nghĩa trang Vườn Địa Đàng
Ảnh: B.N.L
Sáng 16.4, tại vùng núi phía tây thuộc P.Thủy Dương và xã Thủy Bằng (T.X Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) Công ty CP Nhật Tiến - Huế đã tổ chức lễ động thổ xây dựng Công viên Vườn Địa Đàng. Đây là một nghĩa trang theo mô hình công viên nghĩa trang hiện đại đầu tiên tại cố đô Huế, phục vụ nơi an nghỉ cho người đã khuất.

Dự án có quy mô khoảng 26ha bao gồm lò hỏa thiêu, khu lưu trữ tro cốt với 23.487 ô; khu cát táng 1.233 mộ và khu địa táng 7.191 mộ, với nguồn vốn đầu tư 200 tỉ đồng. Dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào quý I năm 2019.

Bên cạnh các khu hạ tầng, nghĩa trang, cây xanh cảnh quan, nhà lưu giữ tro cốt… dự án còn đầu tư xây dựng một Thiền viện để làm nơi tu tập cho chư tăng thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân. 

Tại lễ động thổ, Công ty CP Nhật Tiến Huế đã trao quyết định cúng dường ngôi Thiền viện sẽ xây dựng trong khuôn viên công viên Vườn Địa Đàng cho đại diện Thiện viện Trúc Lâm Bạch Mã.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Liệu

Nguyễn Văn Liệu

Dến nay đã quý 1/2019 rồi Địa đàng hỏa táng đã xong chưa hay còn kéo dài trả lời cho biết cảm ơn
Nguyễn văn Liệu

Nguyễn văn Liệu

Dân Huế rất mong sớm có lò hỏa táng CT Nhật Tiến cố lên bà con đăc niềm tin nhiều đó nay đã trung tuần tháng 6 còn mấy tháng nữa hêt năm 2019 rồi. Nói thì nên thực đúng Cảm ơn nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// T.N.

Mạng xã hội đến đời thực: Ai xứng đáng là người đàn ông Việt năm 2019?

Năm 2019, mục Nóng trên mạng xã hội của Báo Thanh Niên "bêu tên" khá nhiều những vết đen trong cuộc sống như bạo hành gia đình, bia rượu, nhậu nhẹt... Nhưng không vì thế mà mạng xã hội mất đi những mảnh ghép màu sáng. Đặc biệt là cánh đàn ông, phái mạnh những người đã đem đến cuộc sống đầu sắc màu, cung bậc nhân văn. 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng