Kẹt xe, tai nạn giao thông Việt Nam là chủ đề trong hội nghị quốc tế

0 Thanh Niên Online
Những thách thức của giao thông Việt Nam như: ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, phương tiện cơ giới cá nhân phát triển nhanh,… sẽ được thảo luận tại Hội nghị quốc tế nghiên cứu giao thông Đông Á (Hội nghị Easts).
Kẹt xe tại các đô thị lớn đang là một trong những thách thức của giao thông Việt Nam /// Ảnh: Ngọc Dương Kẹt xe tại các đô thị lớn đang là một trong những thách thức của giao thông Việt Nam - Ảnh: Ngọc Dương
Kẹt xe tại các đô thị lớn đang là một trong những thách thức của giao thông Việt Nam
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 18.7, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) đã tổ chức họp báo thông tin Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á (Easts) lần thứ 12, chủ đề: “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” và Hội nghị An toàn giao thông (ATGT) Việt Nam 2017 trong cùng một sự kiện vào tháng 9.2017 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.
Kẹt xe, tai nạn giao thông  Việt Nam là chủ đề trong hội nghị quốc tế - ảnh 1
Vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông của Việt Nam sẽ được thảo luận trong Hội nghị Eatst
Ảnh: Ngọc Dương
Theo Ủy ban ATGTQG trong những năm qua, hệ thống giao thông vận tải của Việt Nam đã phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang gặp phải các thách thức to lớn như: ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn, TNGT, ô nhiễm môi trường, phương tiện cơ giới cá nhân phát triển nhanh, chi phí vận tải hàng hóa lớn,… những nội dung này sẽ được trao đổi trong những phiên thảo luận đặc biệt trong Hội nghị Easts.
Những nội dung thảo luận tại Hội nghị Eatst có đóng góp to lớn tới việc đề xuất các giải pháp phát triển giao thông vận tải và nâng cao ATGT, giải quyết những vấn đề cấp thiết mà GTVT các quốc gia thành viên đang phải đối mặt.
Tại phiên hội nghị ATGT Việt Nam 2017, các đại biểu sẽ thảo luận những vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực GTVT và ATGT tại Việt Nam như: Quản lý ATGT, hạ tầng và tổ chức giao thông, phương tiện giao thông, người tham gia giao thông, ứng phó sau TNGT,… Đồng thời, Hội nghị xác định tầm nhìn, thách thức các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho GTVT Bình Dương theo hướng phát triển bền vững.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.