Khách bỏ quên gần trăm triệu trong taxi sân bay, được tài xế trả lại

5 Thanh Niên Online
Khách đón xe tại ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất về Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi trả khách, anh về lại bãi đổ tại sân bay Tân Sơn Nhất thì phát hiện hành khách để quên túi xách, bên trong có 93.600.000 đồng. 
Anh Đỗ Hữu Thao trao trả tài sản cho hành khách đánh rơi trên xe của mình. Anh Đỗ Hữu Thao trao trả tài sản cho hành khách đánh rơi trên xe của mình.
Anh Đỗ Hữu Thao trao trả tài sản cho hành khách đánh rơi trên xe của mình.
Ngày 29.12, công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh đã trao tặng bằng khen và thưởng nóng cho hai lái xe là anh Trần Minh Hùng – (số tài 1018) và anh Đỗ Hữu Thao (số tài 8182) nhằm tuyên dương hai anh đã có hành động đẹp, trả lại hành lý và tiền mặt với giá trị lớn do khách để quên trên xe.
Cụ thể ngày 27.12, anh Trần Minh Hùng tự giác trả lại  túi xách có số tiền mặt giá trị 10.182.000 đồng cho hành khách tại TP.HCM.
Anh Đỗ Hữu Thao cũng rất tự giác trả lại cho hành khách túi xách có số tiền mặt giá trị 93.600.000 đồng.
2 lái xe taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho hành khách bỏ quên 1
Anh Trần Minh Hùng nhận Quyết định khen thưởng của Công tyẢnh Mai Linh cung cấp
Theo lời anh Đỗ Hữu Thao, tối 27.12, khách đón xe của anh tại ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất về Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi trả khách, anh về lại bãi đổ tại sân bay Tân Sơn Nhất thì phát hiện hành khách để quên 1 túi xách, bên trong có 93.600.000 đồng. Ngay lập tức, anh đã thông báo về công ty và bàn giao lại số tài sản nói trên. Được biết, đây là lần thứ hai anh Thao có hành động đẹp, trả lại tài sản cho khách để quên.
Tuy gia cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng các anh đã có những hành động đẹp trả lại tài sản có giá trị lớn cho người đánh mất mà không tham lam.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xí xọn

Xí xọn

Anh tài xế taxi là người tốt rất đáng biểu dương, còn người để quên tiền nếu có mất luôn chắc cũng chẳng tiếc đâu.
Robin

Robin

Tôi nghĩ các công ty nên qui định tài xế taxi chào khách khi đón khách và nhắc nhở khách kiểm tra hành lý khi xuống xe và tự tài xế cũng kiểm tra xe trước khi chạy tiếp. Nên qui định như thế thì sẽ không có chuyện khách quên hành lý nữa.
nguyễn hiệp

nguyễn hiệp

Trên lối ta đi, vẫn nở, những hoa hồng.
Nguyên

Nguyên

" Trên lối ta đi, vẫn nở, những hoa hồng "
Tiền đi lòng vòng rồi cũng về chủ cũ.
Hạ Nguyên

Hạ Nguyên

93600.000 đồng mà bỏ quên, ko hiểu quên kiểu gì?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.