10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012

0
Quỹ Bảo vệ động vật hoang dã Quốc tế (FFW) vừa công bố một danh sách gồm 10 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trong năm 2012.

Quỹ Bảo vệ động vật hoang dã Quốc tế (FFW) vừa công bố một danh sách gồm 10 loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trong năm 2012.

1. Rùa luýt
 
Rùa luýt là loài rùa lớn nhất thế giới và đã xuất hiện trên Trái đất hơn 100 triệu năm. Từng là một trong những loài có phạm vi sinh sống rộng nhất thế giới, nhưng giờ đây rùa luýt đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Theo các nhà nghiên cứu, số lượng rùa luýt giảm chóng mặt, chủ yếu do hoạt động đánh bắt và bị con người lấy trứng.

 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 1  

2. Đười ươi Sumatra

Đười ươi Sumatra là một trong hai loài đười ươi có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng chỉ sống ở phía Bắc và phía Tây đảo Sumatra của Indonesia. Số lượng loài động vật này suy giảm nhanh chóng do môi trường sống bị thu hẹp.

10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 2 

3. Khỉ đột núi

Khỉ đột núi được giới khoa học biết tới vào ngày 17-10-1902. Hiện FFW đã xếp khỉ đột núi vào nhóm có nguy cơ biến mất trong năm 2012.

 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 3

4. Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương

Cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là nạn nhân của việc khai thác tràn lan. Quần thể cá ngừ vây xanh đã giảm tới mức báo động trong vài thập kỷ vừa qua.

10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 4 

5. Cá heo Vaquita

Đây là loài cá heo nhỏ, chỉ sống trong vịnh California của Mexico. Loài cá heo này được WWF xếp vào nhóm đặc biệt nguy cấp trong năm 2012.

10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 5 

6. Cá heo Irrawaddy

Cá heo Irrawaddy sống chủ yếu trên sông Mekong và vùng Malampaya Sound của Philippines. Số lượng loài cá này hiện còn rất ít, chúng gần như tuyệt chủng bởi nạn săn bắt và mất môi trường sống.

 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 6

7. Hổ

Theo ước tính của các chuyên gia, hiện sống trong hoang dã chỉ còn khoảng 3.200 con hổ, giảm 97% trong vòng 1 thế kỷ qua.

 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 7

 
8. Báo tuyết
 
Chỉ còn khoảng 6.000 cá thể báo tuyết sống hoang dã ở khoảng 12 quốc gia, nhưng “dân số” của nó ngày càng giảm mạnh do nạn săn bắn và mất môi trường sống.
 
9. Tê giác Java

Là loài động vật có vú to lớn và quý giá bậc nhất hành tinh, hiện số lượng tê giác Java chỉ còn vỏn vẹn khoảng 50 con. Chúng không sống trong điều kiện nuôi nhốt.

 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 8

10. Voi châu Á

Trước đây voi châu Á được gọi là voi Ấn Độ. Tuy voi được tôn thờ trong nhiều thế kỷ và vẫn được sử dụng cho mục đích tôn giáo, nhưng số lượng của chúng trong tự nhiên đã giảm mạnh và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng năm 2012 - ảnh 9

Theo Người Lao Động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.