Choáng với phát minh thịt nhân tạo

0
Các nhà khoa học mới vừa công bố đã tìm ra công thức tạo ra thịt mà không cần giết mổ động vật và bây giờ họ chỉ còn phải tìm cách giải bài toán làm sao có lợi nhuận từ phát minh lịch sử này.

Các nhà khoa học mới vừa công bố đã tìm ra công thức tạo ra thịt mà không cần giết mổ động vật và bây giờ họ chỉ còn phải tìm cách giải bài toán làm sao có lợi nhuận từ phát minh lịch sử này.

Theo một nguồn tin cho hay hiện giờ trên thế giới có khoảng 30 nhóm nghiên cứu đang phát triển dự án thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Dự án này đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ các chính phủ và các tổ chức trên thế giới vì đây có thể sẽ là lời giải cho nạn đói thế giới.
 
Ngoài ra, thịt nhân tạo sẽ là một giải pháp lớn cho vấn đề môi trường và “nỗi đau” của các loài động vật.

 Choáng với phát minh thịt nhân tạo - ảnh 1
Theo dự báo của tổ chức Food Safety News, thịt nhân tạo sẽ được bán trên thị trường trong năm 2012


Để khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu thịt nhân tạo, nhóm bảo vệ quyền động vật Peta đã hứa trao thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ nhà khoa học học nào có thể tạo nhà thịt gà trong phòng thí nghiệm giống như thịt gà tự nhiên và bán ra thị trường trước năm 2016.
 
Còn theo dự báo của tổ chức Food Safety News, thịt nhân tạo sẽ được bán trên thị trường trong năm 2012.
 
Nếu ngành công nghiệp sản xuất thịt nhân tạo ra đời, giá của chúng thậm chí có thể còn rẻ hơn so với thịt tự nhiên. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể tạo được sợi cơ như thịt tự nhiên, do đó phần lớn các nghiên cứu đều tập trung phát triển sản phẩm chế biến từ thịt như hamburger và xúc xích.

Tiến sĩ Mark Post, thuộc phòng nghiên cứu đại học Maastrich, Hà Lan, khẳng định những tảng thịt y như thật sẽ sớm ra đời. Phòng nghiên cứu của ông hiện đang được chính phủ Hà Lan tài trợ, ngoài ra còn có kinh phí từ các nguồn đầu tư khác khoảng 300.000 euro. Ông còn đùa rằng có lẽ nhóm của ông không thể giành được giải thưởng Peta vì họ nghiên cứu thịt bò chứ không phải gà.
 
Để tạo ra thịt nhân tạo, các nhà khoa học lấy các tế bào cơ từ một động vật và nuôi cấy chúng trong môi trường dung dịch protein. Các tế bào cơ nhân lên nhiều lần và tạo ra một mảng thịt nhân tạo giống như lòng trắng trứng sống. Một số nhà nghiên cứu cho hay rằng chỉ với 10 tế bào cơ của heo, họ có thể tạo ra 50.000 tấn thịt nhân tạo trong vòng 2 tháng.

Theo Người Lao Động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.