Chuồn chuồn cũng di trú như loài chim

0
Một số chuồn chuồn cũng bay di trú rất giống loài chim sẻ nhỏ. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện điều này khi cài những thiết bị phát vô tuyến bé xíu vào những con côn trùng có cánh mỏng và dài này.

Martin Wikelski và các cộng sự thuộc trường đại học Princeton đã trang bị cho 14 con chuồn chuồn Anax junius những chiếc máy chỉ cân nặng 300mg và theo dõi trong suốt 10 ngày cuộc hành trình của những con chuồn chuồn này qua khắp nước Mỹ.

Vào mùa thu, những con Anax rời vùng Đông Bắc nước Mỹ để bay di trú về miền Nam, một số con bay đến bang Florida, theo con đường mà loài chim sẻ bé nhỏ cũng đã bay qua. Chuồn chuồn bay khoảng 12km mỗi ngày và tương tự như loài chim, chúng cũng có những nơi nghỉ. Chúng cũng không bay vào những ngày gió mạnh và chỉ cất cánh khi nhiệt độ giảm liên tục.

Dựa theo hóa thạch đã tìm thấy, các nhà nghiên cứu cho biết loài chuồn chuồn đã xuất hiện cách đây 285 triệu năm, tức khoảng 140 triệu năm trước loài chim.

Theo HTV

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.