Có thể nhân bản voi ma mút

1
(TNO) Một chuyên gia thuộc nhóm nhân bản cừu Dolly cho hay, công nghệ hiện đại có thể cho phép nhân bản các loài tuyệt chủng như voi ma mút lông xoắn.

(TNO) Một chuyên gia thuộc nhóm nhân bản cừu Dolly cho hay, công nghệ hiện đại có thể cho phép nhân bản các loài tuyệt chủng như voi ma mút lông xoắn.

Nhà khoa học người Anh Ian Wilmut giải thích rằng công nghệ hiện đại có thể biến đổi tế bào mô chiết xuất từ xác voi ma mút thành tế bào gốc.

Xác voi ma mút ở Siberia
Voi ma mút lông xoắn đã bị tuyệt chủng do biến đổi khí hậu - Ảnh: Public Library of Science

Voi ma mút sống vào cuối Thế Canh Tân, cách đây hàng chục ngàn năm, trước khi tuyệt chủng vì bị săn bắn và thay đổi khí hậu.

Các tế bào được chiết xuất từ xác voi ma mút lông xoắn đông lạnh có thể một ngày nào đó sẽ thực sự giúp hồi sinh loài động vật cổ đại này, theo báo Guardian dẫn lời chuyên gia Wilmut.

“Dù khó có thể xảy ra ngay hiện tại, việc tạo ra một số hình thái của voi ma mút hoặc dòng lai sinh vật này có thể thực hiện về lâu dài, và cuộc nghiên cứu quá trình phục sinh voi ma mút có thể dẫn đến những khám phá và tiến bộ quan trọng về lĩnh vực sinh học”, chuyên gia Wilmut kết luận.

Phi Yến

>> Phát hiện thịt voi ma mút tươi
>> Khai quật voi ma mút còn máu tươi tại Siberia
>> Tranh cãi quanh chuyện hồi sinh voi ma mút
>> Phát hiện bộ xương voi ma mút gần Paris
>> Tìm thấy xác voi ma mút ở Siberia
>> Phát hiện "tế bào sống" của voi ma mút
>> Tình cha con cảm động của voi ma mút

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn hoài

Nguyễn hoài

Không biết thịt voi mamút có ngon không ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.