Đánh lừa máy phát hiện nói dối

0
Được sử dụng trong điều tra tội phạm, máy phát hiện nói dối hoạt động trên nguyên lý một phần não bộ của con người sẽ phản ứng một cách vô thức khi bị đề cập đến một hữu ý.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng phát hiện được không ít người có khả năng khống chế hoạt động não có liên quan đến trí nhớ, biến họ trở thành kẻ hoàn toàn ngây thơ trước giới chức điều tra.

Để rút ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Kent, Magdeburg và Cambridge, hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu y khoa (Anh) đã tiến hành cuộc thí nghiệm về khả năng đặc biệt này ở một số người. May mắn là không phải tội phạm nào cũng đủ năng lực tinh thần để kiềm chế ký ức và thoát khỏi những cuộc kiểm tra như vậy. Theo tiến sĩ Michael Anderson của Đại học

Cambridge, nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng các cơ quan chức năng cần triển khai thêm nhiều cuộc nghiên cứu để tìm hiểu lý do tại sao một số người có thể trấn áp ký ức hiệu quả hơn so với số đông còn lại.

Thụy Miên

>> Lời nói dối hoàn hảo
>> Nói dối khi bị áp lực về thời gian
>> Nói dối không có lợi cho sức khỏe

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.