Dùng smartphone thử “độc”

0
(TNO) Các nhà khoa học Mỹ cho hay đã phát minh một thiết bị gọn nhẹ, gọi là iTube, được gắn với điện thoại di động nhằm phát hiện những chất gây dị ứng có trong mẫu thức ăn.

(TNO) Các nhà khoa học Mỹ cho hay đã phát minh một thiết bị gọn nhẹ, gọi là iTube, được gắn với điện thoại di động nhằm phát hiện những chất gây dị ứng có trong mẫu thức ăn.

Aydogan Ozcan, trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học California ở Los Angeles (Mỹ), cho biết thiết bị iTube tận dụng camera của điện thoại để phân tích.

Phòng thí nghiệm di động trên dế
Phòng thí nghiệm di động trên dế -  Ảnh: UCLA

Đi cùng một ứng dụng trên “dế”, thiết bị sẽ chạy xét nghiệm với độ nhạy được đánh giá là ngang ngửa với kết quả nếu được thực hiện trong phòng thí nghiệm bình thường.

Nặng chưa đầy 57 g, iTube phân tích hỗn hợp trong ống nghiệm theo phương pháp gọi là so màu.

Theo đó, mẫu thực phẩm được trộn trong ống nghiệm với nước nóng và chất hòa tan, và hỗn hợp sẽ sẵn sàng được xét nghiệm trong vòng vài phút.

Kế đến, mẫu thử được hòa lẫn với những chất lỏng xúc tác khác, và dựa trên màu sắc thông qua ảnh chụp bằng điện thoại kết nối với iTube, người dùng sẽ biết được kết quả cuối cùng, theo Gizmag.

iTube kết hợp với smartphone có thể thử được nhiều chất gây dị ứng trong thực phẩm, bao gồm đậu phộng, trứng, các loại hạt…

Phi Yến

>> Dùng smartphone đọc ô nhiễm
>> Dùng smartphone điều khiển toilet
>> Dell rút khỏi thị trường smartphone
>> Smartphone nhìn xuyên tường
>> Dòng Smartphone Pin khủng
>> Smartphone 5 inch sẽ bùng nổ trong năm 2013
>> Nokia mất chiến lược gia hàng đầu về smartphone
>> Smartphone xài công nghệ điện toán đám mây sẽ tăng mạnh
>> Acer hủy công bố smartphone với Alibaba

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.