Một nông dân chế tạo thành công máy hút bùn kênh rạch

0
Đó là ông Trần Văn Dũng (ngụ  ở ấp Phước An, xã Long Toàn, huyện Duyên Hải, Trà Vinh) - người đã từng nổi tiếng khi chế tạo thành công máy đào đất hút bùn và máy sên bùn phục vụ các ao tôm rất hiệu quả.

Với lòng say mê nghiên cứu, vào tháng 3/2005, ông Dũng đã tiếp tục nhận lời chế tạo cho Xí nghiệp Ba Son (TP.HCM) một máy hút bùn sông rạch. Từ mẫu máy đào đất hút bùn ao tôm, ông Dũng đã nghiên cứu cải tiến thành máy nạo vét, hút  bùn sông rạch với nhiều đặc điểm nổi trội như máy chỉ nặng 500 kg, giá thành khoảng 55 triệu đồng/chiếc, chạy bằng dầu, có khả năng sên vét ao bùn, bãi bồi kênh rạch, sông ngòi ở độ sâu từ 2 - 4,5m, công suất 30m3/giờ, được lắp ghép từng phần nên tháo ráp, vận chuyển dễ dàng. Hiện đã có hai công ty ở Bình Dương và Bình Định liên hệ đặt mua.

Thanh Dũng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.