Phát hiện giống thằn lằn bay lớn nhất

0
Các nhà khảo cổ học thuộc Đại học Portsmouth (Anh) cho biết đã phát hiện một giống thằn lằn bay lớn nhất từ trước đến nay. Sau khi phân tích một phần xương sọ hóa thạch của thằn lằn bay được khai quật tại Brazil, nhóm nghiên cứu ước tính loài thằn lằn này có sải cánh đến 5m và có chiều cao tính từ vai hơn 1m.

Hóa thạch trên là ví dụ đầu tiên về loài chaoyangopteridae, nhóm thằn lằn bay không răng, được phát hiện ngoài Trung Quốc. Các nhà khoa học đặt tên cho loài thằn lằn bay trên là Lacusovagus, có nghĩa là kẻ lang thang bờ hồ.

T.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.